Những lời khuyên giúp bạn giảm căng thẳng trong công việc

Những lời khuyên giúp bạn giảm căng thẳng trong công việc cang thang
VOV.VN - Nếu bạn là người làm việc trong một môi trường nhiều áp lực và vô cùng căng thẳng thì đây là một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn!
nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 1

Đầu tiên, điều quan trọng là phải học cách thư giãn; bạn có thể trở về nhà và dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để ngồi thiền.

nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 2
Ghi chép của tất cả những điều làm bạn căng thẳng trong công việc vào môt cuốn nhât ký. Bạn có thể phân tích chúng và tìm cách để giải quyết những căng thẳng đó.
nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 3
Bạn cũng phải tự hỏi bản thân mình rằng liệu công việc có thực sự căng thẳng, có ảnh hưởng đổi với sức khoẻ của bạn hay không. Nếu bạn có một lựa chọn để chuyển sang một công việc tốt hơn, bạn hãy nắm bắt nó. (Ảnh: Internet).
nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 4

Bạn cũng có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn về một số khía cạnh của công việc đang ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn do căng thẳng, để thử xem họ có thể giúp đỡ bạn bằng một cách nào đó không.


nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 5

Nếu công việc của bạn cho phép bạn có thể làm việc ở nhà, bạn hãy lựa chọn nó và làm việc ở nhà một thời gian, điều này có thể loại bỏ những căng thẳng liên quan đến vấn đề đi lại.

nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 6

Hãy đảm bảo rằng công việc của bạn có đủ hấp dẫn và thú vị, bởi vì làm nhiều lần hay thậm chí một công việc nhàm chán cũng có thể làm người ta thất vọng và gây ra căng thẳng.

nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 7

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang được trả lương thấp so với lượng công việc bạn đang làm, điều này cũng gây ra căng thẳng, bạn hãy nói chuyện với người quản lý của bạn về nó!

nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 8
Sẽ tốt hơn nếu bạn có các mối quan hệ xã hội tốt ở nơi làm việc của bạn, bởi vì đôi khi, sự cô đơn trong công việc cũng có thể gây ra căng thẳng.
nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 9

 Đây luôn là điều quan trọng để biết giới hạn của bạn trong công việc. Nếu ai đó đang khiến bạn quá tải trong công việc, những việc bạn làm không phải là một phần công việc của bạn. Khối lượng công việc quá lớn cũng có thể gây ra căng thẳng, vì vậy, bạn phải học cách nói "không".

nhung loi khuyen giup ban giam cang thang trong cong viec hinh 10
Bạn hãy nghỉ ngơi ít nhất một lần trong vài tháng, Để máy tính xách tay và điện thoại của ban ở nhà, tránh xa chúng vài ngày để thư giãn, giảm bớt căng thẳng trong công việc.
Hải Yến/VOV.VN
Theo Boldsky
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.