Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019
VOV.VN - Nhân dịp Đại lễ Vesak LHQ 2019 tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam), Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về Đại lễ.

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới Đại lễ Vesak LHQ 2019, ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Hà Nam đã đến thăm và trao 180 suất quà cho thương bệnh binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Duy Tiên và Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam; hỗ trợ 4 ngôi nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Nam; thăm và chúc mừng các giáo xứ Kim Bảng, Tràng Châu, An Phú nhân Lễ Phục sinh 2019.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 1
Thượng tọa Thích Thanh Quyết tặng quà các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Đến thăm hỏi và tặng quà các đồng chí thương bệnh binh tại 2 trung tâm, Thượng toạ Thích Thanh Quyết bày tỏ sự xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh bảo vệ Tổ quốc của các đồng chí thương bệnh binh. 

"Đây là một dịp rất quý, khi Hà Nam vinh dự là nơi tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019. Trên tinh thần của đức Phật là từ bi cứu khổ, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với mọi người, Phật giáo Hà Nam luôn hướng về những người có công với Tổ quốc, với dân tộc. Việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả, để báo đáp những hy sinh to lớn của các đồng chí trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc", Thượng tọa Thích Thanh Quyết khẳng định. 

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 2
Ông Nguyễn Sĩ Lương (áo trắng) - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên cho biết, hiện trung tâm đang chăm sóc 60 thương binh, hầu hết đều liệt cột sống, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 3
 Trong hoàn cảnh còn khó khăn, có nhiều thương binh tại Trung tâm vẫn dành những phần tiền trợ cấp ít ỏi của mình để phụng dưỡng mẹ của đồng đội, để chu cấp cho con của các thương binh khác...

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 4
Thượng tọa Thích Thanh Quyết thăm hỏi thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Phát biểu tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, Thượng tọa Thích Thanh Quyết nói: "Chúng tôi tâm niệm rằng ngày đức Phật đản sinh sẽ mang lại an lạc, hạnh phúc cho mọi người, đặc biệt là những người có công với đất nước. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, hôm nay chúng tôi tới đây để chia sẻ cái tâm của đức Phật, chúc các bác có thêm nhiều nghị lực để vượt qua khó khăn".

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc trung tâm cho biết, nhiều thương binh bị các vết thương ở sọ não nên sức khoẻ yếu, trí tuệ sa sút. Những món quà của GHPG tỉnh Hà Nam sẽ góp phần làm vơi đi nỗi đau về tinh thần và thể chất của các thương binh.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 5
Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng là nơi đang chăm sóc 114 thương binh, trong đó có 50 thương bệnh binh nặng, 33 đối tượng là thân nhân liệt sĩ bị nhiễm chất độc hóa học và người có công của hơn 20 tỉnh, thành phố.

Trong chuỗi hoạt động ngày 22/4, Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã tới thăm và trao tặng nhà đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

“Chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với người nghèo. Hy vọng các hộ gia đình tập trung làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”, Thượng toạ Thích Thanh Quyết nói.   

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 6
Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Mười, giáo dân thôn An Lạc, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 7
Động thổ xây dựng nhà đại đoàn kết tại gia đình bà Nguyễn Thị Mười.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 8
Thượng tọa Thích Thanh Quyết trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Chu Thị Tín, giáo dân thôn Non, xóm Núi, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 9
Động thổ xây dựng nhà đại đoàn kết tại gia đình bà Chu Thị Tín.

Cũng trong dịp này, Thượng toạ Thích Thanh Quyết đã tới thăm và có lẵng hoa chúc mừng các vị linh mục ở giáo xứ Kim Bảng, giáo xứ Tràng Châu (TP. Phủ Lý) và giáo xứ An Phú, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm nhân Lễ Phục sinh năm 2019.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết gửi lời chúc mừng tới linh mục các giáo xứ cùng bà con giáo dân, phát huy tinh thần hộ quốc an dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo vệ môi trường, phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.

Bất cứ tôn giáo nào cũng khuyến khích con người yêu nước, yêu dân tộc, khuyến khích bỏ ác làm thiện. Tất cả mọi tôn giáo đều bình đẳng, được tôn trọng và đều vì con người, Thượng tọa Thích Thanh Quyết khẳng định./.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 10
Thượng tọa Thích Thanh Quyết tới thăm và chúc mừng Giáo xứ Kim Bảng.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 11
Thượng tọa Thích Thanh Quyết tới thăm và chúc mừng Giáo xứ Tràng Châu.

nhieu hoat dong y nghia huong ve dai le vesak lien hop quoc 2019 hinh 12
Thượng tọa Thích Thanh Quyết tới thăm và chúc mừng Giáo xứ An Phú.
Năm 2019, GHPG tỉnh Hà Nam đã có nhiều hoạt động hướng về Đại lễ Vesak LHQ 2019. Cụ thể: Trang trí xe hoa tham dự đoàn diễu hành tại Đại lễ Vesak; Hướng dẫn các chùa trên địa bàn chỉnh trang chùa cảnh, treo cờ Tổ quốc, cờ Phật giáo, kết hoa, treo đèn lồng, băng rôn, biểu ngữ để mừng Đại lễ; Khuyến khích các tăng, ni tham gia chương trình Hội chợ văn hóa, Hội chợ ẩm thực chay, trưng bày cổ vật, triển lãm ảnh Phật giáo; Tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa của Đại lễ Vesak và các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2019 tới đông đảo tín đồ Phật tử, quần chúng nhân dân; Tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội như thăm hỏi tặng quà thương bệnh binh, xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nuôi trẻ bị bỏ rơi, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học...
Hồng Minh/VOV.VN

Tags :

thượng tọa Thích Thanh Quyết đại lễ vesak liên hợp quốc 2019 Giáo hội Phật giáo Hà Nam đại lễ vesak lhq 2019
Video đang được xem nhiều
Dư âm Indonesia 1-3 Việt Nam: Ngôi sao trên ngực trái của nhà vua
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã trừng phạt rất tốt sai lầm của ĐT Indonesia để giành chiến thắng 3-1 ở trận thư hùng tại Bali để ra về với 3 điểm.