Làng hoa nổi tiếng nhất Hải Phòng rực rỡ vào Xuân

Làng hoa nổi tiếng nhất Hải Phòng rực rỡ vào Xuân Rực rỡ sắc màu ở làng hoa Hạ Lũng
VOV.VN - Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng hoa Hạ Lũng lại rực rỡ sắc màu, lại dập dìu người mua hoa, người ngắm hoa, người bâng khuâng nhớ về làng hoa cũ...
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 1
Hạ Lũng là làng hoa nổi tiếng nhất của Hải Phòng, nơi đây đã từng là nơi trồng và gìn giữ những giống hoa sang quý để làm đẹp cho những nơi tiếp tân cao sang, những sự kiện trọng đại. 
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 2
Những năm 70-80 của thế kỷ trước, cô dâu nào cũng muốn được ôm bó hoa lay ơn trắng trồng từ làng hoa Hạ Lũng trên tay trong ngày cưới.
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 3
Nhưng nay Hạ Lũng đã là nơi “phố phường chật hẹp người đông đúc”, chẳng còn mảnh đất nào để trồng hoa. Chợ Lũng vẫn là chợ hoa nhưng chủ yếu bán hoa nhập từ nơi khác. 
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 4
Làng hoa đã dịch chuyển từ Hạ Lũng về Lũng Đông, cùng trong một xã (nay là phường) Đằng Hải nhưng dịch xa về phía biển.
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 5
Lũng Đông cũng không còn trồng những thứ hoa sang quý như Hạ Lũng ngày trước mà chủ yếu chỉ còn trồng hoa cúc mà thôi. Một vài chỗ còn thấy những luống violet hay thạch thảo, lay ơn…thì cũng là những luống trồng xen, trồng thêm cho kín đất.
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 6
Đất trồng hoa bây giờ cũng không hẳn là những thửa chuyên canh hoa mà đã là đất của các “dự án” nhà ở, đã phân lô bán nền. 
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 7
Bà con tiếc đất, nhớ nghề, đành mướn hoặc thuê lại chính những mảnh đất trước đây của mình nhưng nay đã thuộc chủ khác nhưng họ chưa xây, để trồng hoa, để giữ lấy nghề. 
lang hoa noi tieng nhat hai phong ruc ro vao xuan hinh 8
Mỗi dịp Xuân về Tết đến, làng hoa lại rực rỡ sắc màu, lại dập dìu người mua hoa, người ngắm hoa và người…bâng khuâng nhớ về làng hoa cũ.  
CTV Hoàng Đăng Định/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường
VOV.VN - Theo thầy Võ Quốc Bá Cẩn (trường THCS Archimedes), đề Toán vào chuyên Toán và chuyên Tin vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN "không đánh đố học sinh".