Lái xe nghiện ma túy sẽ mất việc

Lái xe nghiện ma túy sẽ mất việc
Lái xe khi đang điều khiển phương tiện bị phát hiện có chất ma túy trong cơ thể bị tước bằng lái xe 24 tháng.

Thống kê mới nhất của Bộ GTVT từ kết quả kiểm tra tại 59 tỉnh thành cho thấy: Có 1.521 trường hợp trên tổng số 133.785 lái xe được kiểm tra không đảm bảo sức khỏe; trong đó có 477 lái xe sử dụng ma túy.

Bốn tỉnh chưa có báo cáo là Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc.

lai xe nghien ma tuy se mat viec hinh 1 

Khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho tài xế nhằm hạn chế tối đa những vụ tai nạn như thế này có thể xảy ra. (Ảnh minh họa)

Ông Vũ Văn Triển, Cục trưởng Y tế GTVT cho biết, Thủ tướng đã đồng ý lùi thời hạn báo cáo về sức khỏe lái xe đến 15/7. Sau khi có kết quả của tất cả các tỉnh, Cục sẽ lập hội đồng để đánh giá, phân tích và đề xuất các giải pháp về vấn đề này.

Phó Tổng Cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Quyền cho biết: Theo quy định hiện hành, lái xe khi đang điều khiển phương tiện bị phát hiện có chất ma túy trong cơ thể bị tước bằng lái xe 24 tháng.

Trong khi đó, tại các cuộc họp của Ủy ban ATGT Quốc gia đã bàn đến giải pháp loại bỏ vĩnh viễn lái xe nghiện ma túy khỏi vô lăng./.

Theo Sỹ Lực/Tiền phong
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chiến đấu cơ Su-35S của Nga ném bom phá hủy mục tiêu
VOV.VN - Chiến đấu cơ Su-35S đã ném bom phá hủy thành công các mục tiêu giả định hệ thống phòng không và đoàn xe tăng của đối phương.
Loading...