Kích cầu du lịch, Kon Tum ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu

Kích cầu du lịch, Kon Tum ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu Kích cầu du lịch, Kon Tum ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu
VOV.VN -Kon Kơ Tu là một làng cổ của người dân tộc thiểu số Ba Nar thuộc xã Đăk Rơ Wa ở phía Đông thành phố Kon Tum.

Là một trong các hoạt động kích cầu du lịch nội địa, tạo thêm sản phẩm, điểm nhấn thu hút du khách tại địa bàn thành phố, chiều 14/7, UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt làng du dịch cộng đồng Kon Kơ Tu.

kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 1

Hình ảnh tại Lễ ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu.

Kon Kơ Tu là một làng cổ của người dân tộc thiểu số Ba Nar thuộc xã Đăk Rơ Wa ở phía Đông thành phố Kon Tum. Làng hiện có 140 hộ dân với trên 700 nhân khẩu.

kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 2
Kon Kơ Tu là một làng cổ của người dân tộc thiểu số Ba Nar thuộc xã Đăk Rơ Wa ở phía Đông thành phố Kon Tum.

Với lợi thế nằm bên dòng sông Đăk Bla thơ mộng, người dân còn lưu giữ được nhiều nét đẹp về lễ thức, phong tục tập quán truyền thống trong cuộc sống thường ngày, như: hệ thống lễ hội của cộng đồng, văn hóa ẩm thực, Nhà rông, nhà sàn, cồng chiêng…nên từ lâu người dân Kon Kơ Tu đã đón nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu văn hóa.

kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 3
 Làng hiện có 140 hộ dân với trên 700 nhân khẩu.

Ông Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cho biết, để người dân làng Kon Kơ Tu thêm tự tin tham gia nhiều hơn nữa vào hoạt động du lịch cộng đồng, hai năm qua chính quyền địa phương đã đầu tư thêm hệ thống giao thông, đào tạo kiến thức, kỹ năng phục vụ, kinh doanh du lịch cho người dân và việc này sẽ còn được tiếp tục trong thời gian tới.

kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 4
Từ lâu người dân Kon Kơ Tu đã đón nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu văn hóa.

“Trong thời gian tới để phát huy được giá trị của làng này thành phố tiếp tục đầu tư, củng cố Ban quản lý dịch vụ của làng và các tổ dịch vụ để tiếp cận được nhu cầu liên kết của các đơn vị lữ hành. Đồng thời sẽ tiếp tục nâng cao, đào tạo về công tác hướng dẫn viên du lịch của cộng đồng làng để khai thác những thế mạnh để cộng đồng làng kinh doanh cho tốt hoạt động du lịch cộng đồng”, ông Định nói.

kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 5
 
kich cau du lich, kon tum ra mat lang du lich cong dong kon ko tu hinh 6
Một số sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng, độc đáo của dân tộc Ba Nar.

Nhân Lễ ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Kơ Tu, dịp này UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ nhất với sự tham gia của 36 nghệ nhân đến từ các xã, phường của thành phố; giới thiệu hệ thống homestay phục vụ khách du lịch của người dân làng Kon Kơ Tu cùng một số sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng, độc đáo của dân tộc Ba Nar, như: đi thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; lao động, sản xuất cùng người dân địa phương; thưởng thức cơm lam, gà nướng, gỏi lá.../.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Tags :

dụ lịch du lịch Kon Tum tây nguyên du lịch cộng đồng văn hóa cồng chiêng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh vụ nổ kinh hoàng ở Beirut (Lebanon) qua 15 góc máy camera
VOV.VN -Vụ nổ ở Beirut khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hơn 4.000 người bị thương. Theo giới chức Lebanon, các con số thương vong có thể tiếp tục tăng cao.