Đà Lạt: Lại mưa lớn gây ngập, sập nhà dân

Đà Lạt: Lại mưa lớn gây ngập, sập nhà dân
VOV.VN - Chiều nay (1/6), tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng lại tiếp tục có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ, trong đó có một căn nhà bị sập.

Cơn mưa chỉ kéo dài hơn 30 phút, nhưng lượng nước lớn không kịp thoát nên đã gây ngập lụt cục bộ tại một số khu vực nội ô TP Đà Lạt. Trong đó, nghiêm trọng nhất là khu dân cư thuộc hẻm 30 đường Hoàng Văn Thụ, phường 5, thành phố Đà Lạt đã có một căn nhà bị đổ sập.

da lat lai mua lon gay ngap, sap nha dan hinh 1
Một căn nhà đã bị sập do nước mưa đổ về quá nhanh

Nguyên nhân là do lượng nước mưa đổ về quá nhiều và đột ngột, trong khi mương thoát nước bị vùi lấp bởi việc thi công công trình xây dựng dự án Khu chung cư Mạc Đĩnh Chi. Tình trạng này đã được người dân trong khu vực nhiều lần phản ánh, nhưng chưa được ngành chức năng quan tâm giải quyết. 

Bà Nguyễn Thị Nhiên, ở số nhà 30 – đường Hoàng Văn Thụ, phường 5, thành phố Đà Lạt nói: “Đường mương này rất sâu chứ không phải như thế này đâu. Ngày trước nước mưa đều chảy theo đường mương này. Hôm vừa rồi họ làm chung cư rồi lấp đi”.

da lat lai mua lon gay ngap, sap nha dan hinh 2
Mương thoát nước bị vùi lấp gây ngập lụt cục bộ

Anh Nguyễn Văn Nghĩa ở số nhà 30/1 Hoàng Văn Thụ có nhà bị sập bức xúc kể, 2 vợ chồng anh đang loay hoay dọn đồ đạc thì căn nhà bị đổ sập 1 phần, nước tràn vào rất nhanh và ngập sâu hơn 1,5 m, rất may 2 đứa con nhỏ đã được cứu thoát: “Như mọi khi nước lên thì nhà cứ lấy khăn chặn cửa thôi. Không ngờ hôm nay khá lớn, nước dâng cao quá nên nhà chịu không nổi. Mình chạy tới cứu đứa nhỏ 4 tháng đưa lên cao, lúc đó vợ con đã hoảng quá rồi”

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đến ứng cứu và giúp người dân ổn định chỗ ở./.

Quang Sáng/VOV- Tây Nguyên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.