Lợi ích sức khỏe của các món ăn cay

Lợi ích sức khỏe của các món ăn cay Lợi ích sức khỏe của các món ăn cay
VOV.VN - Những món ăn cay là hương vị khoái khẩu vào những ngày đông. Không chỉ thơm ngon, những món ăn này còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 1
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Các món ăn cay nói chung và ớt nói riêng có khả năng tăng cường sức khỏe tim. Chất capsaicin có trong ớt giúp giảm lượng cholesterol có hại trong cơ thể.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 2
Giảm đau: Khoa học đã chứng minh chất capsaicin có trong thức ăn cay nóng có khả năng giảm các cơn đau do viêm, nhờ có các thành phần kháng viêm. Capsaicin còn chặn các tín hiệu đau truyền đến não, giúp giảm đau tạm thời.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 3
Tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo: Nhiều người vã mồ hôi khi ăn thức ăn cay nóng. Việc đổ mồ hôi này có tác dụng như vận động thể chất, giúp đốt cháy calo. Nhiệt từ thức ăn cay đẩy mạnh trao đổi chất.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 4
Cải thiện sức khỏe xương: Nhiều loại ớt cay giàu vitamin A. Vitamin A có vai trò quan trọng không kém vitamin D hay canxi trong việc duy trì sức khỏe xương. Thiếu vitamin A có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 5
Kháng khuẩn: Nghệ và thì là đã được chứng minh là chứa các thành phần kháng khuẩn. Các gia vị này có sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong cơ thể, kể cả các vi khuẩn mạnh như E.coli.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 6
Phòng ngừa ung thư: Nghiên cứu đã chứng minh nguyên liệu có trong nhiều món ăn cay có thể ngừa ung thư. Ví dụ như chất capsaicin có trong ớt được chứng minh có thể ngăn sự phát triển của u ác tính.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 7
Cải thiện tâm trạng: Theo nghiên cứu, nhiều loại thức ăn cay đẩy mạnh sản sinh serotonin - một loại hormone giúp cải thiện tâm trạng, giúp đẩy lùi các cảm xúc tiêu cực như giận dữ, buồn hay căng thẳng.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 8
Hỗ trợ hệ miễn dịch: Một số nguyên liệu trong các món cay giàu vitamin C, một trong những loại vitamin tốt nhất giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh.
loi ich suc khoe cua cac mon an cay hinh 9
Tăng tuổi thọ: Một nghiên cứu trên 500.000 người Trung Quốc đã cho thấy những người thường xuyên ăn thức ăn cay có tuổi thọ cao hơn 14% so với những người không thích ăn cay./.

Những lợi ích sức khỏe của dầu ô liu

VOV.VN -Hiện, dầu ô liu ngày càng được sử dụng nhiều để thay thế cho các loại dầu ăn khác. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại dầu này.

CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch)
Theo Facty

Tags :

món ăn cay món cay giảm cân sức khỏe lợi ích sức khỏe
Video đang được xem nhiều
Bật cười trước phản ứng đáng yêu của 2 chú chó khi chủ vừa rời nhà
VOV.VN - Thay vì nô đùa hay tranh thủ "quậy tung nhà" khi chủ đi vắng thì 2 chú chó này dường như rất nhớ người chủ và không ngừng trông ngóng ra ngoài cửa.
Loading...