10 loại thực phẩm có nguy cơ “tuyệt chủng” vì biến đổi khí hậu

10 loại thực phẩm có nguy cơ "tuyệt chủng" vì biến đổi khí hậu 10 loại thực phẩm có nguy cơ “tuyệt chủng” vì biến đổi khí hậu
VOV.VN- Biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng buộc con người và động thực vật phải thích nghi để sinh tồn. Sẽ có những thực phẩm trở nên khan hiếm hoặc “tuyệt chủng”.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 1
Socola sẽ khan hiếm trong tương lai - đây là điều có thể xảy ra. Theo các nhà nghiên cứu, biến đổi khí hậu gây hạn hán và trời không mưa sẽ tác động tiêu cực tới sản lượng ca cao. Thậm chí, mỗi năm thế giới sẽ chỉ sản xuất được một thanh socola.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 2
Bạn có thể sẽ phải bỏ thói quen nhâm nhi một tách trà để thư giãn sau ngày dài mệt mỏi. Các nhà nghiên cứu cảnh báo, ngành sản xuất chè/trà sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi biến đổi khí hậu. Thực tế, các cánh đồng chè đã đối mặt với vấn đề côn trùng phá hoại và chất lượng lá không tốt do thời tiết xấu.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 3
Mật ong đang nằm trong danh sách “tuyệt chủng” vì tình trạng ấm lên toàn cầu. Theo các nghiên cứu, nồng độ carbon dioxide (CO2) tăng sẽ làm giảm lượng protein có trong phấn hoa - nguồn thức ăn chính của ong. Trong trường hợp xấu nhất, vấn đề này khiến đàn ong giảm số lượng vì không có đủ dinh dưỡng.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 4
Số lượng cây lúa bị đang bị đe dọa giảm 20-40%. Bên cạnh đó, chất lượng gạo cũng không được đảm bảo. Gạo sẽ ít dinh dưỡng hơn khi nồng độ CO2 trong bầu khí quyển tăng cao.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 5
Táo và anh đào là những loại quả của mùa Hè. Nhưng biểu tượng này có thể bị thay thế bằng những loại cây có khả năng chịu được mối đe dọa của tình trạng ấm lên toàn cầu. 
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 6
Các chuyên gia cảnh báo, thời tiết ấm lên sẽ khiến mùa Đông không có đủ tuyết và điều này sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của rễ và chồi của cây phong. Theo đó, lượng nhựa cây phong sẽ giảm.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 7
Diện tích trồng cafe toàn cầu có nguy cơ bị giảm 50% vào năm 2050. Các tín đồ cafe sẽ phải cắn răng móc hầu bao để mua cafe, trong khi mùi vị của cafe cũng bị giảm sút.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 8
Vụ mùa lúa mì sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do biến đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của Đại học Kansas (Mỹ), thế giới có nguy cơ mất 1/4 sản lượng lú mì. “Nhiệt độ trái đất tăng lên 1 độ sản lượng lúa mì sẽ giảm khoảng 6%” - nghiên cứu cho biết.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 9
Lạc cũng nằm trong danh sách đỏ các loại thực phẩm có thể bị tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu.
10 loai thuc pham co nguy co "tuyet chung" vi bien doi khi hau hinh 10
Nắng nóng sẽ khiến sản lượng lúa mạch giảm, đồng nghĩa với nguồn cung bia sẽ giảm. Giá một cốc bia sẽ tăng gần gấp đôi./.

Thiên Bình/VOV.VN
Theo Brightside

Tags :

Biến đổi khí hậu nhiệt độ trái đất tuyệt chủng sách đỏ tuyệt chủng vì trái đất nóng lên
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của bé gái khi chơi tàu lượn lên xuống ở công viên giải trí
VOV.VN - Biểu cảm của bé gái 3 tuổi này thay đổi “như chong chóng” từ vui tươi sang sợ hãi và ngược lại theo mỗi lần con tàu lượn lên, lượn xuống.