Việt Nam bắt đầu cuộc gọi 5G đầu tiên

Việt Nam bắt đầu cuộc gọi 5G đầu tiên Việt Nam bắt đầu cuộc gọi 5G đầu tiên
VOV.VN - Sự kiện đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới.

Sáng 17/1, Việt Nam bắt đầu thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên mạng của Viettel tại Hà Nội. Sự kiện đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới.

Trước đó, ngày 10/5/2019, Viettel cùng với Tập đoàn Ericsson thực hiện kết nối chính thức lần đầu tiên trên mạng di động 5G tại Việt Nam. Công nghệ 5G do Viettel triển khai đồng hành với lộ trình chuẩn hóa của tổ chức 3GPP.

viet nam thuoc nhom nuoc dan dau trong viec trien khai mang 5g hinh 1
Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu trong việc triển khai mạng 5G.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới nhất, là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel.

Do đồng hành cùng thế giới về triển khai 5G nên đội ngũ chuyên gia và kỹ sư của Viettel không tận dụng được các kinh nghiệm quốc tế để ứng phó với các tình huống triển khai. Những vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt, tích hợp và tối ưu mạng 5G mới mẻ với các kỹ sư Viettel đồng thời cũng mới mẻ với các chuyên gia quốc tế./.

PV/VTC1

Tags :

mạng di động 5G cuộc gọi 5G công nghệ 5G nhà mạng viettel
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chiến đấu cơ Su-35S của Nga ném bom phá hủy mục tiêu
VOV.VN - Chiến đấu cơ Su-35S đã ném bom phá hủy thành công các mục tiêu giả định hệ thống phòng không và đoàn xe tăng của đối phương.
Loading...