Triển lãm Thế giới số 2020: “Cùng nhau xây dựng thế giới số”

Triển lãm Thế giới số 2020: "Cùng nhau xây dựng thế giới số" triển lãm thế giới số 2020
VOV.VN - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế tổ chức họp báo chiều nay (13/2) về Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020.

Với chủ đề “Xây dựng thế giới kỹ thuật số cùng nhau”, hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 sẽ đánh dấu sự chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện trong khu vực và toàn cầu từ chính phủ sang xã hội, kinh doanh sang phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội.

Tại hội thảo, đại diện ITU đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trong việc đề xuất thay đổi tên mới của sự kiện cùng với thông điệp phù hợp với xu hướng phát triển chiến lược kỹ thuật số toàn cầu hiện nay. 

trien lam the gioi so 2020: "cung nhau xay dung the gioi so" hinh 1
Các đại biểu chia sẻ tại buổi họp báo về Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020.

ITU đang tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phát triển các chủ đề thảo luận chính cho sự kiện và tập trung vào các lĩnh vực vấn đề: Kết nối với các chủ đề về phát triển mạng di động 5G, các hình thức kết nối, quản lý tần số, kết nối vệ tinh, phát triển băng thông rộng, loT cho tương lai của kết nối kỹ thuật số, các chính sách ngăn chặn các công nghệ di động thế hệ cũ (2G / 3G), xây dựng các nền tảng chung cho Chính phủ điện tử, thành phố thông minh và hệ thống thông tin quan trọng;

Đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số (Đổi mới/Chuyển đổi số), với các chủ đề về hệ sinh thái đổi mới kỹ thuật số, chương trình quốc gia về chuyển đổi kỹ thuật số, vai trò của các nhà khai thác viễn thông trong quá trình tạo ra kỹ thuật số xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế số, cơ chế quản lý hợp tác mới cho công nghệ và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), quản lý dữ liệu, kết nối trường học, số hàng phát triển ngân hàng số; Phát triển bền vững số và trách nhiệm của doanh nghiệp (Digital sustainable/Responsible business): Thảo luận về các nguyên tắc cơ bản trên môi trường số toàn cầu, an toàn và an ninh môi trường số, bảo vệ người tiêu dùng trên môi trường số, trách nhiệm/đạo đức khi sử dụng và khai thác dữ liệu cá nhân...

Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 có quy mô lớn nhất về viễn thông và CNTT, được tổ chức từ ngày 6-9/9/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà đầu tiên tổ chức sự kiện với tên gọi mới (trước đây sự kiện có tên gọi là Hội nghị và Triển lãm Viễn thông Thế giới-ITU Telecom World). Đây là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò trung tâm về lĩnh vực ICT (ICT Hub) trong khu vực ASEAN.

Bên cạnh đó, sự kiện sẽ góp phần vào việc thúc đẩy các doanh nghiệp công nghệ số trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc xúc tiến và thiết lập quan hệ đối tác với các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Sự kiện cũng sẽ góp phần quảng các sản phẩm, dịch vụ của ngành ICT Việt Nam nói riêng và quảng bá vẻ đẹp đất nước con người Việt Nam nói chung./.

Vân Anh/VOV.VN

Tags :

Thế giới số 2020 Telecom world Bộ Thông tin và Truyền thông TT&TT
Loading...