Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong thi sát hạch bằng lái xe

Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong thi sát hạch bằng lái xe Tạ Hải Tùng
VOV.VN - Công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng trong việc thi sát hạch lái xe trong thời gian tới.

Theo ông Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang làm việc cùng một nhóm chuyên để tới đây sẽ triển khai hệ thống giám sát người học có sử dụng AI.

tri tue nhan tao se duoc ung dung trong thi sat hach bang lai xe hinh 1
Ông Tạ Hải Tùng, Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội

“Trong thời gian qua, tình hình giao thông có nhiều diễn biến phức tạp. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là do bất cập trong việc đào tạo lái xe. Theo đó, Bộ GTVT sẽ yêu cầu tăng thời lượng và giám sát chặt chẽ việc thực hành”, ông Tùng cho biết thêm.

Theo quy định của Bộ GTVT, trước khi được thi sát hạch lái xe, người học phải thực hành đủ 84 giờ và lái 1.100km trên xe có thày dậy. Tuy nhiên, từ trước đến giờ chưa có công nghệ nào có thể đảm bảo học viên đạt đúng yêu cầu trước khi ra sát hạch.

Để khắc phục điều này, Tổng cục Đường bộ đang xây dựng bộ quy chuẩn trong đó ứng dụng AI để có thể nhận dạng người học trên xe thông qua khuôn mặt.

“Nếu ứng dụng này được triển khai sẽ là bước nhảy vọt trong đào tạo sát hạch lái xe. Tổng cục Đường bộ đang đặt hàng chúng tôi để triển khai thực hiện trong năm sau”, ông Tùng cho hay.

Trí tuệ nhân tạo (AI) tưởng chừng như còn tương đối xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, theo ông Tùng AI đang ở ngay xung quanh chúng ta, hỗ trợ âm thầm trong cuộc đời sống hàng ngày.

“Hiểu một cách đơn giản, AI làm cho các hệ thống thông minh hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Việc ứng dụng AI tại Việt Nam trong vài năm gần đây có những đột phá rõ ràng”, ông Tùng cho biết./.

Vân Anh/VOV.VN

Tags :

trí tuệ nhân tạo sát hạch bằng lái xe thi bằng lái xe Tạ Hải Tùng Đại học Bách Khoa Hà Nội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc Tết Canh Tý 2020
VOV.VN - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và thành công.
Loading...