Nhanh chóng giải phóng bộ nhớ iPhone trong vài phút

Nhanh chóng giải phóng bộ nhớ iPhone trong vài phút iPhone
VOV.VN - Một thủ thuật để mở rộng không gian lưu trữ trên iPhone đã được chia sẻ trên Internet trong những ngày này, mất vài phút là có thể thực hiện.

Thông tin thủ thuật được đăng tải lần đầu tiên trên Reddit liên quan đến hoạt động mua phim từ iTunes, và bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí tính toán.

Trang Reddit gợi ý người dùng thuê một bộ phim dài trên iTunes Store như The Lord of the Rings: The Two Towers, bởi vì thủ thuật này cần áp dụng cho một bộ phim có kích thước vượt quá số lượng lưu trữ trên điện thoại.

Sau bấm vào nút Thuê một bộ phim, hộp thoại sẽ xuất hiện trong đó nhắc bạn nhấn OK hoặc Settings, lúc này hãy chọn Settings.

nhanh chong giai phong bo nho iphone trong vai phut hinh 1
Thông báo hiển thị khi bạn thuê nội dung từ iTunes có dung lượng lớn hơn bộ nhớ trống của máy

Lúc này điện thoại sẽ đưa bạn vào menu Settings. Nếu bạn nhìn vào đường dẫn General > Storage & iCloud Usage sẽ thấy rằng không gian lưu trữ có sẵn của điện thoại sẽ tăng lên. Chẳng hạn như trong bài viết, iPhone 5S chạy iOS 9.3 có bộ nhớ trong ban đầu là 890 MB, nhưng sau đó đã nhảy lên 1,6 GB.

Nếu nhấn nút Home, bạn có thể nhìn thấy iPhone làm việc vẫn bình thường. Có lẽ iPhone đã loại bỏ các dữ liệu chưa sử dụng và những thứ như cookie, bộ nhớ đệm và lịch sử. iPhone có thể tự động làm điều này khi không gian lưu trữ rất thấp, nhưng điềun ày là cách tuyệt vời để buộc nó thực hiện công việc tức thời.

nhanh chong giai phong bo nho iphone trong vai phut hinh 2
Không gian lưu trữ iPhone đã tăng lên nhanh chóng, từ 890 MB lên 3,9 GB nếu bạn làm thêm nhiều lần

Bài viết Reddit gợi ý thêm rằng, bạn có thể thực hiện nhiều lần thuê phim trên iTunes để giải phóng không gian nhiều hơn, và nó đều hoạt động. Sau 3 lần thực hiện, thí nghiệm của Mashable cho thấy iPhone đã có 3,9 GB dung lượng lưu trữ có sẵn, thậm chí không hề loại bỏ bất kỳ ứng dụng, hình ảnh hay podcast nào./.

Phương Thu/VOV.VN
Theo Mashable
Loading...
Loading...