iFunBox: Công cụ mạnh mẽ thay thế iTunes?

iFunBox: Công cụ mạnh mẽ thay thế iTunes? iFunBox công cụ mạnh mẽ thay thế iTunes
VOV.VN - Nếu bạn yêu thích thiết bị iOS nhưng lại không “mặn mà” lắm với iTunes thì vẫn có một cách để quản lý thiết bị của bạn mà không cần có nó...

Đó chính là sử dụng phần mềm miễn phí nhưng mạnh mẽ có tên là iFunBox. Với iFunBox, bạn sẽ dễ dàng chuyển các tập tin từ máy tính vào thiết bị iOS giống như chép chúng vào một chiếc Flash USB mà không phải qua nhiều thao tác phức tạp như trên iTunes như: sao lưu, đồng bộ, sắp xếp… Đặc biệt, bạn không cần phải gỡ bỏ iTunes để cài iFunBox mà có thể sử dụng chúng để linh hoạt thay thế cho nhau.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 1

Chuẩn bị

Trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng iFunBox trên một máy tính Windows 7 và iPad. Tất nhiên, iFunBox cũng có phiên bản dành cho OS X và làm việc với tất cả các thiết bị iOS. Để làm theo bài viết, bạn cần chuẩn bị:

- Phần mềm miễn phí iFunBox, tải về tại http://dl.i-funbox.com

- Một thiết bị sử dụng iOS (như iPhone, iPad, iPod Touch…)

Một điều nữa nhưng không bắt buộc đó là bạn nên tiến hành jailbreak thiết bị iOS. Nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của các tính năng tiên tiến nhất mà iFunBox cung cấp (ví dụ như SSH-based và chuyển tập tin cho thiết bị iOS của bạn), bạn sẽ cần một thiết bị jailbroken để cài đặt các phụ thuộc trên thiết bị iOS thực tế. Tuy vậy, 99% các chức năng của các ứng dụng có sẵn cho người sử dụng mà không cần thiết bị jailbroken.

Cài đặt và cấu hình iFunBox

Phần mềm iFunBox dành cho Windows có hai lựa chọn cho bạn là phiên bản cài đặt và phiên bản tự chạy (portable). Nếu bạn muốn sử dụng chúng trên một máy tính duy nhất thì nên chọn bản cài đặt, ngược lại bạn có thể chọn bản portable. Với bản portable, bạn có thể dễ dàng đồng bộ với các máy tính khác thông qua DropBox hoặc các dịch vụ khác. Trong bài này, chúng ta sẽ dùng bản portable.

Để bắt đầy, bạn giải nén, chạy tập tin iFunBox.exe để khởi động chương trình.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 2

Nếu bạn chưa gắn thiết bị iOS của bạn với máy tính thông qua cáp USB thì lúc này, bạn có thể tiến hành kết nối nó với máy tính. Khi thiết bị được kết nối, bạn sẽ thấy một thẻ duy nhất dành cho nó xuất hiện ở góc trên bên phải.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 3

Nếu bạn đang kết nối nhiều thiết bị iOS với máy tính, thì khi nhấp vào thẻ sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị cũng như ngắt kết nối các thiết bị hiện đang được chọn hoặc bật Wi-Fi chia sẻ. Cửa sổ mặc định của chương trình là Find More Apps. Trong lần đầu hoạt động, nó chỉ đơn giản là một phản chiếu của dữ liệu mà bạn có thể tìm thấy thông qua iTunes (chẳng hạn như các ứng dụng miễn phí và trả tiền phổ biến nhất), nó cũng bao gồm tập hợp dữ liệu rất hữu ích từ AppHolic và App Deals.

Chuyển tải dữ liệu với iFunBox

Bây giờ, chúng ta sẽ sử dụng iFunBox như một công cụ chuyển tải và đồng bộ hóa tập tin một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn muốn chuyển tải các tập tin: âm nhạc, video, hình ảnh, nhạc chuông… từ máy tính vào thiết bị iOS và ngược lại thì chọn thẻ Quick Toolbox.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 4

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng thích hợp trong phần Export để xuất các tập tin từ thiết bị iOS vào máy tính hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng trong phần Import để chép các tập tin tương ứng từ máy tính vào thiết bị. Hoặc bạn có thể kéo và thả các tập tin vào các biểu tượng tương ứng để chuyển tải.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 5

Nếu bạn muốn chuyển các tập tin vào các ứng dụng yêu cầu đến tính năng iTunes File Sharing của iTunes, thì hãy vào thẻ Managing App Data.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 6

Tại đây, chúng ta thấy tất cả các ứng dụng hỗ trợ File Sharing từ bên trong iTunes. Nếu bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng của một trong các ứng dụng, bạn sẽ thấy một cửa sổ duyệt tập tin cho phép bạn có thể kéo và thả ngay các tập tin vào thiết bị iOS của bạn.

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 7

Sau cùng là thẻ iFunBox Classic, thẻ này sẽ cho phép bạn xem toàn bộ cấu trúc thư mục của thiết bị iOS.  

ifunbox cong cu manh me thay the itunes? hinh 8
Võ Xuân Vỹ/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rafaelson - ngoại binh đáng chờ đợi ở V-League 2020
VOV.VN - Với chất lượng chuyên môn ở mức khá cùng bản lý lịch tương đối ấn tượng, ngoại binh Rafaelson của CLB Nam Định được chờ đợi sẽ tỏa sáng ở V-League 2020
Loading...