Apple bị điều tra vì cạnh tranh không lành mạnh ở Nga

Apple bị điều tra vì cạnh tranh không lành mạnh ở Nga Apple bị điều tra vì cạnh tranh không lành mạnh ở Nga
VOV.VN - Hãng Kaspersky Lab khiếu nại rằng, Apple đã lạm dụng vị trí thống trị của mình trong các ứng dụng điện thoại thông minh.

Ngày 8/8, cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) cho biết, hãng Apple đang bị điều tra tại Nga sau khi một hãng sản xuất và phân phối phần mềm bảo mật của Nga - Kaspersky Lab khiếu nại rằng, Apple đã lạm dụng vị trí thống trị của mình trong các ứng dụng điện thoại thông minh.

apple bi dieu tra vi canh tranh khong lanh manh o nga hinh 1
 

Cơ quan này cho biết, họ đang điều tra lý do tại sao một phiên bản mới của ứng dụng quản lý Safe Kids của Kaspersky Lab, một phần mềm hỗ trợ người dùng bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ đe dọa rình rập trên internet ngày nay, vẫn chưa được cập nhật trên hệ điều hành của Apple, dẫn đến sự mất mát đáng kể về chức năng cho ứng dụng.

Giải thích về việc không cập nhật phiên bản mới ứng dụng của Nga, hãng Apple cho biết, hãng này đã phát hành phiên bản cập nhật của ứng dụng riêng của Apple có tên là Screen Time. Đây là ứng dụng có chức năng tương tự như ứng dụng của Kaspersky Lab./.


Nho Biền/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Apple bị kiện ở Nga apple bị kiện Apple Nga Kaspersky Lab
Video đang được xem nhiều
Văn Quyết rất tốt nhưng thầy Park rất tiếc...
VOV.VN - Văn Quyết tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Hà Nội FC nhưng không được thầy Park triệu tập lên khoác áo ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.