Start-up “thuần Việt” đầu tiên vô địch đấu trường khởi nghiệp thế giới

Start-up "thuần Việt" đầu tiên vô địch đấu trường khởi nghiệp thế giới doanh nghiệp khởi nghiệp
VOV.VN - Abivin - startup "thuần Việt" đầu tiên vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới trở thành quán quân của Startup World Cup, giành giải thưởng 1 triệu USD.

Ngày 18/05 (giờ Việt Nam), Abivin - công ty khởi nghiệp (startup) cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam thắng cuộc từ Techfest Vietnam 2018, đã vinh dự vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân của Startup World Cup (San Francisco) với giành giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

start-up "thuan viet" dau tien vo dich dau truong khoi nghiep the gioi hinh 1
Abivin chiến thắng giải thưởng 1,000,000 USD tại Startup World Cup. Ảnh: Techfest Vietnam.

Abivin là quán quân tại Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Vietnam 2018 và được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup tranh tài cùng các doanh nghiệp từ hơn 40 quốc gia trên thế giới như Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc...

Chia sẻ về những yếu tố thành công của Abivin, anh Phạm Nam Long, sáng lập Abivin chia sẻ 03 yếu tố cốt lõi đó là: "Tìm được vấn đề trong thị trường logistics thời điểm đó và lựa chọn giải quyết bằng sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo; Sự đồng lòng của các nhân sự của Abivin từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về danh tiếng, khách hàng, sản phẩm; Cuối cùng là “những hỗ trợ từ phía chính phủ, mà đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ với Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra chủ trì tổ chức các chương trình và kết nối Abivin với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế.”

Có cơ hội được cọ xát với rất nhiều startup hàng đầu quốc tế cũng như tham gia các hoạt động làm việc cùng nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài, anh Long khẳng định nhân tài Việt Nam không hề thua kém các đại diện nước ngoài.

Anh Long cũng chia sẻ nhờ có giai đoạn làm du học sinh ngành Khoa Học Máy Tính tại Đại học Cambridge và làm việc tại Google, những môi trường tốt nhất thế giới, mà bản thân anh cũng như các cộng sự với tư cách là sáng lập viên có thể có thể tự tin trước những thử thách mới vượt ra ngoài lãnh thổ.

“Việc chúng ta có tầm nhìn quốc tế ngay từ đầu sẽ giúp ích cho start-up với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao”, anh Long cho hay.

Giải thưởng Startup World Cup là cuộc thi về khởi nghiệp hàng đầu thế giới do Fenox Ventures tổ chức, với sự tham gia của các chuyên gia là những nhà đầu tư lâu năm từ thung lũng Silicon và các doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp thế giới. Chương trình cộng tác với các cuộc thi uy tín của hơn 40 quốc gia mỗi năm và tổ chức đêm chung kết tại Mỹ./.

Vân Anh/VOV.VN

Tags :

doanh nghiệp khởi nghiệp start-up đấu trường khởi nghiệp Abivin Startup World Cup
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về Công Phượng
VOV.VN - Công Phượng dính chấn thương trong lúc khởi động nên không được vào sân thi đấu ở trận Việt Nam thắng Indonesia 3-1 tại Bali.