Smartphone gập vẫn chưa thấy “lối thoát” trong các bài kiểm tra độ bền

Smartphone gập vẫn chưa thấy "lối thoát" trong các bài kiểm tra độ bền smartphone màn hình gập
VOV.VN - Dù là Motorola Razr hay Samsung Galaxy Z Flip vừa ra mắt vẫn chưa cho được câu trả lời hợp lý đối với các bài kiểm tra độ bền.

Điện thoại thông minh (smartphone) có thể gập được vẫn là chủ đề nóng vài năm qua, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhà sản xuất nào đưa ra được câu trả lời tối ưu đáp ứng được các bài kiểm tra độ bền của điện thoại.

Bong bản lề chỉ sau 7 ngày sử dụng

Thử nghiệm thực tế cho thấy Motorola Razr đã bị hỏng chỉ sau một tuần sử dụng. Màn hình điện thoại bị bong ra ở bản lề, mà không có lý do thực sự nào. Mặc dù phần màn hình bị bong ra vẫn có thể hiển thị và có cảm ứng, tuy nhiên nó khá chậm và thường xuyên bị đơ. Và tất nhiên, tính thẩm mỹ của một chiếc smartphone màn hình gập đắt tiền bị ảnh hưởng rất nhiều.

smartphone gap van chua thay "loi thoat" trong cac bai kiem tra do ben hinh 1
Chiếc Motorola Razr đã bị hỏng chỉ sau một tuần sử dụng mà nguyên nhân được cho là sự thay đổi nhiệt độ đơn giản là từ ngoài trời tuyết lạnh vào trong nhà ấm áp. (Ảnh: The Verge)

Theo The Verge, Motorola Razr 2020 thực sự là một thảm họa, với màn hình gập đắt tiền, kém hoàn thiện, bản lề ọp ẹp, màn hình có những vết lõm và khoảng trống kỳ lạ phía dưới.

Razr cũng hoạt động khá kém trong một bài kiểm tra độ bền được thực hiện bởi Cnet, với bản lề bị hỏng sau 27.000 lần gập lại. Nhưng việc thiết bị bị lỗi sau 7 ngày sử dụng, thậm chí còn đáng lo ngại hơn bởi vì Razr rất khó sửa chữa.

Màn hình kính nhưng chịu xước chỉ như nhựa?

Một “đối thủ” của Razr, chiếc Galaxy Z Flip vừa ra mắt được kỳ vọng sẽ bền hơn với màn hình kính mà Samsung tuyên bố là công nghệ kính cường lực siêu mỏng Ultra Thin Glass độc quyền.

Thế nhưng, thử nghiệm mới nhất của Zack Nelson, người đứng sau kênh YouTube JerryRigEverything cho thấy, màn hình kính này có khả năng chịu xước chỉ tương đương như nhựa. Mọi vết xước đều dễ dàng để lại dấu vết xấu xí và có thể nhìn thấy.

Nelson dự đoán, rất có thể hãng điện tử Hàn Quốc đã sử dụng một loại polymer nhựa lai, gồm các mảnh kính siêu nhỏ trộn lẫn vào nhau và quảng bá nó là kính. Samsung chưa có giải thích cụ thể về vấn đề này.

Mặc dù vết xước không tệ như việc bản lề điện thoại bị hỏng, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hết sức cẩn thận để không làm hỏng màn hình của Z Flip, một chiếc smartphone trị giá 1.380 USD.

smartphone gap van chua thay "loi thoat" trong cac bai kiem tra do ben hinh 2
Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip đã bị vỡ ngay trong lần thả đầu tiên ở độ cao 0,9m khi màn hình đã gập lại.

Ngoài ra, trong một thử nghiệm thả rơi được thực hiện bởi Cnet, cả Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip đã bị vỡ ngay trong lần thả đầu tiên ở độ cao 0,9m và hỏng ở lần thả thứ 3 ở độ cao 1,5m.

Hiện các hãng sản xuất từ Motorola hay Samsung vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào. Tuy nhiên sau những sự cố của Galaxy Fold, Galaxy Z Flip và Motorola Razr, người dùng ngày càng đặt nghi vấn về độ bền của những chiếc smartphone màn hình gập. Không ai muốn bỏ ra một số tiền hơn 1.000 USD cho một chiếc smartphone, chỉ để dùng có vài ngày là hỏng./.

Trần Anh/VOV.VN (tổng hợp)
Theo Cnet, The Verge

Tags :

Samsung Galaxy Z Flip smartphone gập smartphone màn hình gập Motorola Razr
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.