Phản ứng của Huawei trước việc Mỹ gia hạn giấy phép lần ba

Phản ứng của Huawei trước việc Mỹ gia hạn giấy phép lần ba Phản ứng của Huawei trước việc Mỹ gia hạn giấy phép lần ba
VOV.VN - Huawei khẳng định, tác động của việc Mỹ gia hạn giấy phép lần 3 không thay đổi sự thật rằng, Huawei tiếp tục bị đối xử bất công.

Trong một phản ứng mới nhất trước việc Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và Huawei thêm 90 ngày, hôm nay (19/11), Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Trung Quốc cho hay, quyết định này không thay đổi sự thật rằng Huawei bị đối xử bất công.

Theo tuyên bố, việc Bộ Thương mại Mỹ đưa tập đoàn này vào danh sách thực thể, gây tổn hại cho các công ty Mỹ lớn hơn là với Huawei. Việc làm này không chỉ gây thiệt hại kinh tế lớn cho các công ty Mỹ, mà còn phá vỡ sự hợp tác và tin cậy lẫn nhau trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuyên bố cũng kêu gọi chính phủ Mỹ chấm dứt việc đối xử không công bằng với Huawei và đưa tập đoàn này ra khỏi danh sách thực thể.

phan ung cua huawei truoc viec my gia han giay phep lan ba hinh 1
Quảng cáo của Huawei tại một cuộc Triển lãm tại Trung Quốc.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với phóng viên kênh truyền hình Mỹ CNBC tại một sự kiện ở Quảng Châu ngày hôm qua (18/11), Chủ tịch Hội đồng quản trị Huawei Lương Hoa cũng nhấn mạnh, quyết định của Washington cho phép các công ty Mỹ tiếp tục làm ăn với hãng này tác động không đáng kể tới Huawei.

Ông Lương Hoa cho rằng, Huawei vẫn có thể cho ra sản phẩm, trong đó có các trạm 5G, trong điều kiện không dựa vào các linh kiện của Mỹ.

Phản ứng của Huawei đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời vốn sẽ hết hạn vào hôm nay (19/11) giữa các công ty Mỹ và tập đoàn này thêm 90 ngày. Đây là lần gia hạn thứ 3 kể từ tháng 5 vừa qua khi bộ này liệt Huawei vào “danh sách thực thể” bị trừng phạt và hạn chế Huawei mua công nghệ và phần cứng của Mỹ do mối lo ngại về an ninh.

Được biết, giấy phép hợp tác được gia hạn trên có phạm vi hẹp, chỉ cho phép các hoạt động cụ thể và hạn chế đối với các giao dịch liên quan đến xuất khẩu, tạm nhập-tái xuất, chuyển các mặt hàng cho Huawei và các công ty con của Huawei ở ngoài nước Mỹ./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Tags :

Tập đoàn Huawei bộ thương mại Mỹ trạm 5G thương mại Mỹ-Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thanh Hóa hồi sinh mạnh mẽ: HLV Thành Công “truyền lửa” bằng chữ tâm
VOV.VN - HLV Nguyễn Thành Công đến và thổi luồng gió mới vào Thanh Hóa giúp đội bóng này hồi sinh, thăng tiến mạnh trên bảng xếp hạng V-League 2020.