Những siêu phẩm robot đỉnh cao tại Hội nghị Robot thế giới 2019

Những siêu phẩm robot đỉnh cao tại Hội nghị Robot thế giới 2019 Những siêu phẩm robot đỉnh cao tại Hội nghị Robot thế giới 2019
VOV.VN - Hội nghị robot thế giới 2019 giới thiệu đến người xem những thành quả công nghệ mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển robot.

Hội nghị robot thế giới 2019 đang diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc), giới thiệu đến người xem những thành quả công nghệ mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển robot toàn cầu. Sự kiện công nghệ cao này dự kiến kéo dài đến hết ngày 25/8 tới, quy tụ tới hơn 700 loại robot khác nhau, là sản phẩm phát minh mới nhất của 180 viện khoa học và các công ty hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu và phát triển robot.

nhung sieu pham robot dinh cao tai hoi nghi robot the gioi 2019 hinh 1
Nhiều loại robot với tính năng đặc biệt được giới thiệu tại Hội nghị robot thế giới 2019. (Ảnh minh họa: KT)

Gây ấn tượng đặc biệt tại sự kiện năm nay là sự ra mắt của robot Walker mang hình hài con người do tập đoàn Ubtech sản xuất. Robot này cực kỳ khéo léo do được trang bị nhiều cảm biến tập trung ở phần tay, nên có thể thực hiện nhiều động tác khó với độ chính xác cao, như vặn nắp chai, rót chất lỏng vào cốc. 

Gây chú ý không kém là cánh tay robot Agile, có thể bắt chước bất kỳ chuyển động nào được thực hiện đồng bộ bởi người vận hành nó khi người này mặc một chiếc áo khoác chuyên dụng có chức năng điều khiển cánh tay robot.

Ông Triệu Duyệt Khải, một nhà triển lãm có mặt tại hội nghị robot thế giới 2019 cho biết: "Có nhiều cảm biến được lắp đặt trên cánh tay robot vốn có thể nhanh chóng nhận các dữ liệu được truyền đến. Công nghệ này được kỳ vọng ứng dụng hiệu quả cho lĩnh vực thám hiểm ngoài vũ trụ, với cánh tay robot sẽ được vận hành bởi các phi hành gia để sửa chữa các thiết bị ngoài không gian”.

Nhiều loại robot với tính năng đặc biệt, được xem là những "trợ thủ" đắc lực trong lĩnh vực khoa học, y tế và sinh học cũng được ra mắt tại hội nghị robot năm nay ở Bắc Kinh.

Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng phát triển ngành công nghiệp robot và thực tế nước này là một trong những quốc gia có nhu cầu thị trường robot lớn nhất toàn cầu. Hội nghị robot tại Bắc Kinh chính là sân chơi để các công ty và cá nhân phô diễn những sản phẩm cũng như công nghệ robot có tiềm năng thay đổi thế giới loài người./.

Phương Anh/VOV1

Tags :

Hội nghị robot thế giới 2019 công nghệ mới siêu phẩm robot đỉnh cao robot Walker
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chân dung Kamala Harris - Nữ “phó tướng” quyền lực được ông Biden lựa chọn
VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dặn trên chính trường, bà Kamala Harris đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.