Nhật Bản tham gia vào dự án đưa trạm vũ trụ bay quanh mặt trăng

Nhật Bản tham gia vào dự án đưa trạm vũ trụ bay quanh mặt trăng Nhật Bản tham gia vào dự án đưa trạm vũ trụ bay quanh mặt trăng
VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ tham gia vào một dự án do Mỹ dẫn đầu để đưa một trạm vũ trụ vào quỹ đạo bay quanh mặt trăng.

Trong cuộc họp về chiến lược chính sách vũ trụ quốc gia, Thủ tướng Shinzo Abe và các bộ trưởng ngày 18/10 đã chấp nhận đề xuất dự thảo về việc Nhật Bản sẽ tham gia vào dự án Lunar Gateway của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ - NASA như là một nhiệm vụ cơ bản đối với việc chinh phục mặt trăng.

Các thành viên đã nhất trí rằng sự tham gia của Nhật Bản sẽ thúc đẩy hợp tác Nhật Bản – Mỹ trong việc sử dụng không gian một cách an toàn và nâng cao vị thế của đất nước thông qua công nghệ.

nhat ban tham gia vao du an dua tram vu tru bay quanh mat trang hinh 1
Nhật Bản tham gia vào dự án đưa trạm vũ trụ bay quanh mặt trăng. (Ảnh: KT)

Thủ tướng Nhật Bản Abe cho biết, Nhật Bản đưa ra quyết định trên với tư cách là một đồng minh kiên định của Mỹ và là một quốc gia có lợi thế công nghệ như các dự án của phòng thí nghiệm không gian Kibo và tàu vũ trụ chở hàng Kounotori. Ông cho biết Nhật Bản sẽ làm việc tích cực để mở ra một ranh giới mới cho nhân loại./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 (biên dịch)
Theo NHK

Tags :

trạm vũ trụ bay quanh mặt trăng dự án Lunar Gateway Nhật Bản Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi bán
VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, đầu giờ chiều 6/8 tại nhiều cừa hàng vàng ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến.