Nhà máy robot công nghệ cao của Adidas đã phải đóng cửa

Nhà máy robot công nghệ cao của Adidas đã phải đóng cửa Nhà máy robot công nghệ cao của Adidas đã phải đóng cửa
VOV.VN - Adidas vừa phải đóng cửa 2 nhà máy sản xuất giày bằng robot tại Đức và Mỹ vì chi phí đắt đỏ và kém linh hoạt...

Hãng tin Reuters cho biết, hai nhà máy sản xuất giày bằng robot công nghệ cao của Adidas tại Đức và Mỹ vừa buộc phải đóng cửa vì chi phí tốn kém và ít linh hoạt.

Adidas muốn các hoạt động sản xuất của mình gần gũi với khách hàng hơn và dự định sẽ phát triển mở rộng tại thị trường châu Á để đạt được mục tiêu "kinh tế và linh hoạt hơn".

nha may robot cong nghe cao cua adidas da phai dong cua hinh 1
Sản phẩm tại nhà máy Speedfactory của Adidas tại Berlin (Đức). (Ảnh: REUTERS/Stefanie Loos)

Các nhà máy robot của Adidas được mở một phần nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhanh hơn những mẫu mới đến các thị trường lớn và để đối phó với tình trạng tăng lương tại châu Á cũng như phí vận chuyển gia tăng. Ban đầu, Adidas định tạo ra một mạng lưới những nhà máy tương tự như vậy trên toàn cầu.

Martin Shankland – một lãnh đạo của hãng sản xuất đồ thể thao của Đức cho biết, các nhà máy robot đã giúp Adidas cải thiện chuyên môn trong sản xuất sáng tạo nhưng áp dụng những gì học được với các nhà cung ứng sẽ "linh hoạt và kinh tế hơn".

Adidas bắt đầu sản xuất giày bằng robot ở nhà máy Speedfactory tại Ansbach, miền Nam nước Đức cạnh trụ sở Bavarian vào năm 2016 và mở một nhà máy khác gần Atlanta vào năm 2017.

 Được thành lập bởi Adi Dassler vào năm 1949, Adidas đã chuyển hầu hết các hoạt động sản xuất từ châu Âu sang châu Á, và hiện nay họ phụ thuộc vào hơn 1 triệu công nhân, chủ yếu tại các nhà máy gia công ở Trung Quốc và Việt Nam.

Adidas tuyên bố nhà máy robot trên có thể sẽ chấm dứt hoạt động vào tháng 4/2020, và tập trung vào việc ứng dụng các công nghệ mới tại hai nhà cung ứng ở châu Á. Các nhà cung ứng này sẽ sử dụng kĩ thuật công nghệ mới để phát triển các sản phẩm đa dạng hơn với thời gian sản xuất ngắn hơn./.

Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Nhà máy robot công nghệ cao Adidas đóng cửa nhà máy
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.