Nga “sờ gáy” Google, yêu cầu chấm dứt thông tin sự kiện bất hợp pháp

Nga "sờ gáy" Google, yêu cầu chấm dứt thông tin sự kiện bất hợp pháp Nga “sờ gáy” Google, yêu cầu chấm dứt thông tin sự kiện bất hợp pháp
VOV.VN - Cơ quan giám sát truyền thông nước Nga yêu cầu "Gã khổng lồ công nghệ" Google chấm dứt truyền bá thông tin sự kiện bất hợp pháp trên nền tảng Youtube.

Theo Cơ quan giám sát truyền thông Nga, một số thực thể đã mua các công cụ quảng cáo từ Youtube, như thông báo đẩy để truyền bá thông tin về những cuộc biểu tình trái phép, bao gồm cả những thông tin hòng gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử.

nga "so gay" google, yeu cau cham dut thong tin su kien bat hop phap hinh 1
Cơ quan giám sát truyền thông nước Nga yêu cầu "Gã khổng lồ công nghệ" Google chấm dứt truyền bá thông tin sự kiện bất hợp pháp trên nền tảng Youtube. (Ảnh: KT)

Nếu Google không đáp ứng được yêu cầu này, thì Nga sẽ coi đây là một sự can thiệp vào các vấn đề có chủ quyền, gây ảnh hưởng và cản trở các cuộc bầu cử dân chủ tại Nga. Trong trường hợp này, Nga sẽ có bước đi phù hợp. Google hiện chưa đưa ra bình luận.

Trước đó cuối năm 2018, Nga đã phạt Google 500.000 rúp (7.663 USD) vì không tuân thủ yêu cầu pháp lý để ngăn chặn các trang nằm trong danh sách đen./.


Thu Hoài/VOV1
Reuters

Tags :

sờ gáy Google gã khổng lồ công nghệ thông tin sự kiện bất hợp pháp Nga
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ông Kim Jong Un tươi cười xem các nữ quân nhân Triều Tiên múa hát
VOV.VN - Các nữ quân nhân Triều Tiên đã có màn ca hát và nhảy múa rất ấn tượng trong chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong Un.
Loading...