Mỹ xem xét áp đặt thêm quy định đối với các thiết bị 5G

Mỹ xem xét áp đặt thêm quy định đối với các thiết bị 5G thiết bị 5G
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp đặt thêm quy định đối với các thiết bị di động sử dụng mạng 5G thế hệ mới tại Mỹ.

Tạp chí Wall Street Journal ngày 23/6 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét khả năng áp đặt thêm các quy định đối với các thiết bị di động sử dụng mạng 5G thế hệ mới bên trong lãnh thổ Mỹ.

my xem xet ap dat them quy dinh doi voi cac thiet bi 5g hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần đề cập tới tầm quan trọng của công nghệ 5G trong phát triển các ngành nghề, đem về thêm doanh thu và việc làm cho nước Mỹ. Ảnh: NY Post.

Theo quy định này, các thiết bị di động 5G phải được thiết kế và sản xuất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong bối cảnh những lo ngại về vấn đề an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Bên cạnh đó, nhiều quan chức Mỹ cũng đang xem xét đặt ra yêu cầu đối với các nhà sản xuất thiết bị viễn thông của nước này để phát triển một số phần cứng và phần mềm bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, có thể bao gồm các thiết bị điện tử tháp di động, cũng như bộ định tuyến và chuyển mạch.

Tháng 5 vừa qua, Nhà trắng cũng đã ra sắc lệnh điều hành để hạn chế một số thiết bị và dịch vụ kết nối mạng vì lo ngại về vấn đề an ninh mạng. Sắc lệnh điều hành yêu cầu có một danh sách các quy tắc và quy định được đề xuất trước thời hạn 150 ngày liên quan chuỗi cung ứng viễn thông của Mỹ.

Các quan chức Mỹ từ lâu đã lo ngại Trung Quốc có thể yêu cầu các kỹ sư của nước này chèn lỗ hỗng an ninh vào công nghệ sản xuất ở Trung Quốc. Họ lo ngại những lỗ hổng an ninh này có thể được khai thác để gián điệp hoặc điều khiển từ xa...

Trước đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã nhắm vào Công ty Huawei của Trung Quốc, vì lo ngại về an ninh mạng - một điều mà Huawei cho là không có cơ sở./.

Ngọc Huân/VOV1 (Biên dịch)
Theo JapanToday

Tags :

5G mạng 5G thiết bị 5G Mỹ Trung Tổng thống Donald Trump
Loading...