Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei

Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei
VOV.VN - Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hợp tác giữa Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc với các công ty của Mỹ thêm 45 ngày.

Theo truyền thông Mỹ, đây là lần thứ 4 Chính phủ Mỹ gia hạn thời gian hợp tác giữa Tập đoàn này với các doanh nghiệp của Mỹ. Giấy phép hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 16/2 tới đây. Hiện Tập đoàn Huawei chưa có phản ứng về vấn đề này.

Trước đó, Đại diện Tập đoàn Huawei đã khẳng định, bất kể giấy phép tạm thời có được gia hạn hay không, tác động đến hoạt động của Tập đoàn là không đáng kể, đồng thời cũng không thay đổi được cách đối xử không công bằng mà Huawei đang phải gánh chịu.

my tiep tuc gia han giay phep hoat dong cho tap doan huawei, trung quoc hinh 1

Mỹ tiếp tục gia hạn giấy phép hoạt động cho Tập đoàn Huawei, Trung Quốc.

Việc Bộ thương mại Mỹ đưa Huawei vào “danh sách đen” sẽ không chỉ gây thiệt hại nhiều cho các công ty Mỹ đang hợp tác với Huawei, mà còn phá vỡ sự hợp tác và tin tưởng lẫn nhau trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Geng Shuang cho biết, Trung Quốc đã nhiều lần kêu gọi Mỹ ngừng quá mức đề cao khái niệm An ninh quốc gia, lạm dụng các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, phân biệt đối xử đối với một số công ty ở các quốc gia khác, đồng thời ngừng chính trị hóa các vấn đề kinh tế và thương mại.

Được biết, Mỹ là quốc gia đầu tiên quyết định ngăn chặn các hoạt động của Tập đoàn Huawei vì lý do An ninh quốc gia. Giám đốc tài chính của Huawei cũng bị Mỹ yêu cầu dẫn độ vì nghi ngờ vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ./.

Tuấn Đạt/VOV1 (biên dịch)
Theo Global Times

Tags :

giá hạn giấy phép hoạt động tập đoàn Huawei Bộ Thương mại Mỹ cấm vận
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nghệ An: Một số người dân chủ quan sau 4 ngày “cách ly xã hội”
VOV.VN - Sau 4 ngày cách ly xã hội, một số người dân ở Nghệ An bắt đầu có biểu hiện chủ quan như vô tư tụ tập vui chơi, mở cửa các cửa hàng không thiết yếu...
Loading...