Google đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu Ba Lan

Google đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu Ba Lan Google đầu tư 2 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu Ba Lan
VOV.VN - Hãng Google sẽ đầu tư tới 2 tỷ USD vào một trung tâm dữ liệu ở Ba Lan để giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ đám mây.

Thông tin về khoản đầu tư này có sau thông báo của Microsoft vào tháng 5 về việc họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào một trung tâm dữ liệu của Ba Lan, một trong những nền kinh tế lớn nhất ở phía đông của Liên minh châu Âu.

Ba Lan là một trong số các nền kinh tế lớn của Đông Âu đang cố gắng trở thành một trung tâm công nghệ của khu vực. Phó thủ tướng Ba Lan Jadwiga Emilewicz cho biết, nước này sẵn sàng cho một trung tâm dữ liệu hoạt động vào đầu nằm 2021. Số tiền đầu từ vào dự án này của Google có thể lên tới 2 tỷ USD.

Ông Magdalena Dziewguc - Giám đốc phát triển kinh doanh Google Cloud ở Ba Lan nhấn mạnh đây sẽ là khoản đầu tư lớn nhất vào cơ sở hạ tầng về dữ liệu tại Ba Lan.

google dau tu 2 ty usd vao trung tam du lieu ba lan hinh 1

Trong khi nhiều khu vực, quốc gia đang rơi vào tình trạng phong tỏa hoặc bị áp dụng các lệnh hạn chế, giãn cách xã hội, thì các dịch vụ đám mây phục vụ cho công việc của Microsoft đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Báo cáo từ Microsoft Azure ( một bộ phận về điện toán đám mây) cho thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ có mức tăng lên tới 775% trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các dịch vụ đám mây phục vụ cho công việc, lĩnh vực được nhiều đơn vị quan tâm và đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Tags :

Google dịch vụ đám mây đầu tư tới 2 tỷ USD Ba Lan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.