Facebook không làm trọng tài sự thật trong các bài viết

Facebook không làm trọng tài sự thật trong các bài viết Facebook không làm trọng tài sự thật trong các bài viết
VOV.VN - Giám đốc điều hành của Facebook cho biết, mạng xã hội Facebook không nên là “trọng tài” của sự thật trong các bài đăng.

Giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông xã hội và công nghệ Mỹ Facebook - Mark Zuckerberg hôm qua (28/5) khẳng định, mạng xã hội Facebook sẽ không hoạt động với tiêu chí trở thành “trọng tài” trong các bài đăng của các chính trị gia trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết, nền tảng xã hội Facebook có chính sách hoàn toàn khác với mạng xã hội Twitter về vấn đề xử lý các bài đăng của các chính trị gia.

face khong lam trong tai cho cac bai viet dang tai hinh 1
Nền tảng xã hội Facebook có chính sách hoàn toàn khác với mạng xã hội Twitter. Ảnh minh họa: KT

Ông cũng khẳng định các bài phát biểu hay tuyên bố chính trị là một trong những vấn đề nhạy cảm mà Facebook hay các nền tảng xã hội khác cần “tôn trọng”.

Trước đó ngày 26/5, mạng xã hội Twitter đã dán nhãn 2 bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump là “không có căn cứ”, khi ông viết rằng việc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống bằng hình thức gửi thư sẽ dẫn đến gian lận mà không đưa ra bằng chứng cụ thể.

Hôm 28/5, Tổng thống Mỹ đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm gia tăng khả năng của chính phủ trong việc điều chỉnh các nền tảng mạng xã hội./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters, NHK

Tags :

facebook mạng xã hội đăng bài bình luận
Loading...
Video đang được xem nhiều
Con gái Phó Đức Phương nghẹn ngào, muốn hiến tuổi thọ của mình cho bố
VOV.VN - Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương ước gì có thể nhường được tuổi thọ cho bố, để bố sống lâu hơn, tiếp tục sứ mệnh cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.