Cuộc đua thử nghiệm 5G đã có hai nhà mạng

Cuộc đua thử nghiệm 5G đã có hai nhà mạng cấp phép 5G
VOV.VN - MobiFone là nhà mạng thứ hai được cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TPHCM.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho MobiFone tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TPHCM.

cuoc dua thu nghiem 5g da co hai nha mang hinh 1
MobiFone trở thành nhà mạng thứ hai được cấp phép triển khai thử nghiệm 5G.

Theo đó, MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM trong thời gian từ 23/4/2019 đến 22/4/2020. MobiFone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

MobiFone đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch cụ thể. Quá trình thử nghiệm sẽ được MobiFone tiến hành với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G trên diện rộng.

Trước đó, hồi tháng 1/2019, Bộ TT&TT cũng cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho nhà mạng Viettel. Như vậy, hiện Việt Nam đã có 2 nhà mạng là Viettel và MobiFone tham gia vào cuộc đua triển khai 5G./.

PV/VOV.VN

Tags :

mạng 5G công nghệ 5G MobiFone Viettel nhà mạng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cảnh tắm rửa, kỳ cọ cho cá sấu được đồn là của Hitler
VOV.VN - Con cá sấu này thoát khỏi vườn thú Berlin năm 1943 và được đưa về vườn thú Moscow. Người ta đồn rằng đây là cá sấu của Hitler. Nó vừa chết ở tuổi 84.