Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng

Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và không thể nôn nóng
VOV.VN - Theo ông Steven Furst, chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn, không thể nôn nóng, trong đó rất cần sự thống nhất tầm nhìn của bộ máy lãnh đạo.

Trong khuôn khổ Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á - Thái Bình Dương APICTA 2019 đang diễn ra tại Quảng Ninh, ngày 20/11, Hội nghị quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh thu hút sự tham gia của rất nhiều diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

chuyen doi so can co phuong phap dung dan va khong the non nong hinh 1
Các doanh nghiệp mang đến Hội nghị nhiều giải pháp công nghệ mới, phù hợp.

Các diễn giả đại diện 16 tổ chức thành viên Liên minh các tổ chức Công nghệ thông tin khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) đã cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm ứng dụng Chuyển đổi số hướng tới xây dựng Thành phố thông minh, từ đó đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh bền vững, phù hợp trên các nền tảng công nghệ mới hiện nay như IoT, Big Data, AI... 

Ông Steven Furst, Giám đốc Tư vấn chiến lược, Kiến trúc sư về chuyển đổi số, Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT cho rằng: “Chuyển đổi số cần có phương pháp đúng đắn và chuẩn bị lâu dài, không thể nôn nóng, trong đó rất cần sự thống nhất tầm nhìn của bộ máy lãnh đạo. Khi triển khai Thành phố thông minh cần nghiên cứu, lựa chọn trọng tâm, đánh giá được những tác động tích cực và tiêu cực đối với người dân và sự quản lý của bộ máy hành chính”.

Giới thiệu các mô hình Chính quyền điện tử, Thành phố thông minh, Chính quyền số đang triển khai, đại diện tỉnh Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ một số vướng mắc, khó khăn tại địa phương.

Tại hội thảo, các chuyên gia, doanh nghiệp cũng cung cấp kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số phù hợp, nhất là đối với các ngành trọng điểm như y tế, giáo dục, quản lý điều hành cảng biển, du lịch, thương mại...

Trong khuôn khổ Giải thưởng APICTA 2019, tối 20/11 diễn ra "Tiệc đêm Văn hóa Hạ Long – Vietnam Night" và Lễ trao giải cho các sản phẩm, dịch vụ phần mềm xuất sắc nhất diễn ra vào ngày 22/11./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc

Tags :

chuyển đổi số công nghệ cao APICTA thành phố thông minh
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.