Việt Nam hoan nghênh Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới

Việt Nam hoan nghênh Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới Việt Nam hoan nghênh Campuchia bãi bỏ hạn chế qua lại biên giới
VOV.VN - Việt Nam hoan nghênh việc Campuchia bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 về hạn chế qua lại biên giới của công dân hai nước.
viet nam hoan nghenh campuchia bai bo han che qua lai bien gioi hinh 1
Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tỉnh Tây Ninh giao thương với Campuchia.

Liên quan tới việc Campuchia bãi bỏ hiệu lực Công hàm về hạn chế qua lại biên giới của các công dân Việt Nam và Campuchia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam đánh giá cao quyết định của Campuchia. Thời gian qua Việt Nam và Campuchia đã phối hợp chặt chẽ trong việc đảm bảo các hoạt động xuất nhập cảnh đối với đối tượng ưu tiên nhất là học sinh sinh viên và giao thương biên mậu bình thường giữa 2 nước”.

“Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và khu vực, các cơ quan chức năng của 2 bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, trao đổi về các hình thức nới lỏng xuất nhập cảnh trên cơ sở tình hình dịch bệnh, phù hợp với quy định y tế của mỗi nước nhằm mục tiêu cao nhất là kiểm soát tốt và không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng ở cả Việt Nam và Campuchia”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

Trong thông báo đề ngày 22/6 gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia , Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia thông báo bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 ngày 18/3/2020 liên quan tới việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam.

Thông báo ngày 22/6 khẳng định việc bãi bỏ hiệu lực công hàm số 698 MFA.IC/AP1 có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 19/6./.

Hoàng Phạm/VOV.VN

Tags :

biên giới Việt Nam Campuchia dịch Covid-19 cửa khẩu biên giới Campuchia Việt Nam
Video đang được xem nhiều
Giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi bán
VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, đầu giờ chiều 6/8 tại nhiều cừa hàng vàng ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến.