Việt Nam gửi điện chia buồn vụ xả súng đẫm máu ở Canada

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ xả súng đẫm máu ở Canada Việt Nam gửi điện chia buồn vụ xả súng đẫm máu ở Canada
VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Canada François-Philippe Champagne.

Được tin ngày 19/4/2020, tại tỉnh bang Nova Scotia, Canada đã xảy ra một vụ xả súng khiến nhiều công dân Canada bị thương và thiệt mạng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Canada François-Philippe Champagne.

viet nam chia buon vu xa sung dam mau o canada hinh 1
Tính đến thời điểm hiện nay đã có ít nhất 23 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

Vụ tấn công xảy tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết nghi phạm Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực.

RCMP xác nhận Wortman đã chết, song không nói rõ người này tự sát hay bị tiêu diệt.

RCMP cho biết tính đến thời điểm hiện nay đã có ít nhất 23 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra chi tiết 16 địa điểm xảy ra tội ác, liên quan đến các cộng đồng ở Portapique, Wentworth, Debert, Shubenacadie/Milford và Enfield.

Vụ xả xúng diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, vì thế cảnh sát cho rằng số người tử vong có thể sẽ còn tăng khi cảnh sát mở rộng khám nghiệm hiện trường vụ án, trong đó có một số nhà dân bị cháy./.

PV/VOV.VN

Tags :

xả súng Canada xả súng Gabriel Wortman Nova Scotia Canada
Video đang được xem nhiều
Phân biệt 3 phiên bản “tia chớp” F-35 trong video chưa đầy 1 phút
VOV.VN - F-35A là phiên bản cất hạ cánh thông thường, F-35B cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng còn F-35C là phiên bản chuyên hoạt động trên tàu sân bay.