Văn phòng Chính phủ sẽ hành động tích cực thúc đẩy quan hệ Việt - Lào

Văn phòng Chính phủ sẽ hành động tích cực thúc đẩy quan hệ Việt - Lào Văn phòng chính phủ sẽ hành động tích cực thúc đẩy quan hệ Việt - Lào
VOV.VN - Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh Văn phòng Chính phủ sẽ hành động thúc đẩy quan hệ 2 nước.

Trong khuôn  khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào theo lời mời của Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào, sáng nay (20/7), Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

van phong chinh phu se hanh dong tich cuc thuc day quan he viet - lao hinh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói chuyện với cán bộ công chức Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Thay mặt cán bộ - công chức của Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng vui mừng chào đón Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán. Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã báo cáo một số nét lớn về tình hình kinh tế -xã hội của Lào, trong đó đặc biệt lưu ý những vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án trong khuôn khổ những thỏa thuận hợp tác được ký giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng kiến nghị Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ chú trọng hơn nữa trong công tác tham mưu giúp Chính phủ và các Bộ ngành khắc phục những bất cập đối với một số dự án viện trợ đã ký kết với Lào; Quan tâm hơn nữa vấn đề đào tạo nhân lực cấp chiến lược cho Lào trong thời gian tới.

Nói chuyện với cán bộ công chức Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã thông báo một số vấn đề về tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng trong nước với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đạt và vượt kế hoạch đề ra trong 6 tháng đầu năm 2019 như thu ngân sách, kim ngạch xuất nhập khẩu, du lịch, cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân và doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi…

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp tốt với các Bộ ngành hữu quan và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, tham mưu giúp Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc, thúc đẩy triển khai các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước, đưa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực./.

Vân Thiêng/VOV-Vientiane

Tags :

Việt Nam Lào hữu nghị Bộ trưởng văn phòng chính phủ hợp tác Việt Lào
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.