Ủy viên Bộ Chính trị Tòng Thị Phóng thăm VOV Tây Bắc

Ủy viên Bộ Chính trị Tòng Thị Phóng thăm VOV Tây Bắc Phó Chủ tịch Quốc hội thăm CQTT Đài TNVN khu vực Tây Bắc
VOV.VN -Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, nhân viên VOV Tây Bắc đã đạt được...

Chiều nay 5/9, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã đến thăm, làm việc, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài TNVN CQTT Tây Bắc nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đài TNVN. Cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Sơn La; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh và các đồng chí Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, nơi cơ quan VOV Tây Bắc đóng trên địa bàn. 

pho chu tich quoc hoi tham cqtt dai tnvn khu vuc tay bac hinh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ

Dự và đón đoàn Phó Chủ tịch Quốc hội có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; đại diện lãnh đạo các Ban, Hệ của Đài  và toàn thể cán bộ, Phóng viên CQTT của VOV khu vực Tây Bắc.

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác, đồng chí Đoàn Văn Quang, Giám đốc CQTT khu vực Tây Bắc cho biết: Cùng với sự lớn mạnh của Đài TNVN, công tác thông tin, tuyên truyền tại khu vực Tây Bắc đã không ngừng được đổi mới, nâng cao về chất lượng tin, bài và tín hiệu phát sóng. Đặc biệt, các chương trình Phát thanh dân tộc Thái, Mông, Dao do cơ quan trực tiếp sản xuất và phát sóng đã thực sự trở thành nhịp cầu nối quan trọng, chính xác, kịp thời để truyền tải những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tới đồng bào các dân tộc.

pho chu tich quoc hoi tham cqtt dai tnvn khu vuc tay bac hinh 2
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, phóng viên, biên tập, biên dịch và kỹ thuật viên CQTT khu vực Tây Bắc đã đạt được trong những năm vừa qua.

Bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền, với nhiệm vụ được tỉnh Sơn La giao giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, Cơ quan thường trú đã kết nối doanh nghiệp xây dựng và trao tặng 3 phòng học cho điểm trường mầm non Nà Bai, trị giá 1,1 tỷ đồng góp phần thúc đẩy giáo dục vùng khó của địa phương. Đồng thời CQTT Tây Bắc còn tặng xã nông thôn mới Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La công trình hệ thống truyền thanh cơ sở trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra còn trực tiếp mở lớp đào tạo nghiệp vụ phát thanh cho cán bộ xã, hướng dẫn tiếp sóng chương trình phát thanh tiếng Thái từ trạm phát sóng Pha Đin tới hệ thống loa công cộng tại 26 điểm bản trong xã Chiềng Ban.

pho chu tich quoc hoi tham cqtt dai tnvn khu vuc tay bac hinh 3

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, phóng viên, biên tập, biên dịch và kỹ thuật viên CQTT khu vực Tây Bắc đã đạt được trong những năm vừa qua. Đồng chí Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền đơn vị thực hiện trong những năm qua đã góp phần rất lớn vào việc đưa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân. Những tin, bài của đội ngũ phóng viên, biên tập viên cơ quan thực hiện đã góp phần phản ánh thực tế đời sống, xã hội của các tỉnh Tây Bắc, qua đó giúp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp ủy các địa phương có thêm kênh thông tin thực tế để chỉ đạo cơ sở sát sao hơn.

Cùng với đó, đồng chí Tòng Thị Phóng ghi nhận và đánh giá cao việc tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội tại địa phương. Đặc biệt là hỗ trợ, xây dựng và duy trì câu lạc bộ bạn nghe đài của đồng bào dân tộc Thái, đây là mô hình có thể nhân rộng ra các khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và duyên hải Miền Trung.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị CQTT Tây Bắc tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Phóng viên nhằm  đáp ứng ngày một tốt yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới:

Phó Chủ tịch Quốc hội nói: "Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục quan tâm tới đào tạo đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên; phát huy vai trò của đội ngũ cộng tác viên để có nhiều thông tin và kịp thời hơn nữa trên Đài TNVN. Trong đó, tôi đề nghị nâng cao chất lượng truyền dẫn, đây là thành tích rất tốt mà các đồng chí cần phát huy, nhưng cơ sở vật chất cũng còn khó khăn nên sau này trong ứng dụng khoa học kỹ thuật tôi, đề nghị các đồng chí cần tiếp thu".

pho chu tich quoc hoi tham cqtt dai tnvn khu vuc tay bac hinh 4
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Đài TNVN, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gủi lời chúc mừng CQTT Tây Bắc.

Thay mặt tập thể  lãnh đạo và toàn  thể cán bộ phóng viên Đài TNVN, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ đã bày tỏ sự xúc động, cảm ơn chân thành tới đồng chí Tòng Thị Phóng đã dành tình cảm trân trọng đối với Đài TNVN. Nhân dịp này Tổng Giám Đài TNVN hứa trước Đảng, Quốc hội, Chính Phủ: Đài TNVN sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tư tưởng, tuyền truyền mà Đảng và Nhà nước giao cho, đó là: Cung cấp thông tin nhanh, chính xác, kịp thời những chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Đài TNVN, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng CQTT Tây Bắc, cũng như toàn thể cán bộ lãnh đạo, phóng viên Đài TNVN  ./.

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Bàn thắng làm nên thương hiệu “Messi Việt Nam” của Công Phượng
VOV.VN - Những tình huống đi bóng như làm xiếc và pha solo ghi bàn đẳng cấp ở trận gặp U19 Australia năm 2014 khiến Công Phượng được gọi là "Messi Việt Nam".