Truyền thông Nhật Bản đăng tin về tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông Nhật Bản đăng tin về tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng Truyền thông Nhật Bản đăng tin về tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
VOV.VN - Tờ Kinh tế Nhật Bản đăng lời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức, nguyện sẽ làm tròn trách nhiệm của mình.

Trong những ngày này, nhiều tờ báo của Nhật Bản đăng tin về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là Chủ tịch nước, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam là thị trường phát triển mạnh mẽ trong khu vực.

Tờ Kinh tế Nhật Bản đăng lời của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức nguyện sẽ làm tròn trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu vì Tổ quốc.

Tờ báo còn ca ngợi thành tích phát triển kinh tế của Việt Nam, cho rằng Việt Nam là nước luôn duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức cao và có nhiều đầu tư trực tiếp nước ngoài nhất trong các nước khu vực Đông Nam Á. Quý III năm 2018 tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt mức 6,88%, đồng thời xúc tiến gia nhập TPP.

Báo cũng cho rằng, nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ Đảng Cộng sản Việt Nam trên con đường phát triển đất nước.

Báo Jiji đăng tin nhiệm kỳ Chủ tịch nước sẽ kết thúc vào năm 2021.

Trong khi đó, Hãng tin NHK đưa tin, ngày 23/10, Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là Chủ tịch nước với gần như 100% số phiếu (476/477). Đây là việc thể hiện uy tín cao của cá nhân Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

NHK cũng sơ lược về tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào Đảng năm 1967, kinh qua các trọng trách như Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản, Chủ tịch Quốc hội và nhậm chức Tổng Bí thư vào năm 2011. /.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Video đang được xem nhiều
Video: Virus SARS-CoV-2 tàn phá lá phổi của con người như thế nào?
VOV.VN - Một bệnh viện tại Washington D.C vừa công bố video 3D về phổi của bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.