Thúc đẩy hợp tác liên Nghị viện Việt Nam-Nga

Thúc đẩy hợp tác liên Nghị viện Việt Nam-Nga Thúc đẩy hợp tác liên Nghị viện Việt Nam-Nga
VOV.VN -Ủy ban liên Nghị viện Việt – Nga mới được thành lập tháng 12/2018 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Duma Quốc gia V.Volodin.

Ngày 15/4, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã tiếp thân mật ông I. Melnikov, Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Thúc đẩy hợp tác liên Nghị viện và triển khai các hoạt động của năm Hữu nghị Việt-Nga là chủ đề được hai bên trao đổi.

thuc day hop tac lien nghi vien viet nam-nga hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tiếp thân mật ông I.Melnikov-Phó Chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga, Phó Chủ tịch thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga. 

Tham gia buổi tiếp còn có ông L. Kalashnikov, Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Duma Quốc gia Nga, thành viên Đoàn Chủ tịch, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga và ông M. Shablykin, điều phối viên Phân ban Nga Ủy ban liên Nghị viện Việt - Nga.

Tại cuộc gặp, hai bên đánh giá cao tầm quan trọng của Ủy ban liên Nghị viện Việt – Nga mới được thành lập tháng 12/2018 trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Duma Quốc gia V.Volodin, nhất trí cho rằng, hợp tác liên Nghị viện là trụ cột vững chắc để tăng cường quan hệ song phương trong thời gian tới. Mô hình Ủy ban liên Nghị viện đặc biệt quan trọng để hai bên thúc đẩy và giám sát việc thực hiện các văn kiện hợp tác đã ký, để các nghị sỹ của Quốc hội hai nước có thêm cơ hội tham vấn về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp và hoạt động nghị viện của mỗi nước.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh và các nghị sỹ Nga cũng đã trao đổi ý kiến về việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm Hữu nghị Việt – Nga, nhất trí đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp giữa Đại sứ quán với các Ủy ban chuyên môn của Duma Quốc gia Nga, nhất là với Nhóm nghị sỹ hữu nghị Nga – Việt nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.  

thuc day hop tac lien nghi vien viet nam-nga hinh 2
Đại sứ Ngô Đức Mạnh và các nghị sỹ Nga cũng đã trao đổi ý kiến về việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm Hữu nghị Việt – Nga.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Duma Quốc gia Nga và cá nhân ông I. Melnikov trong việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nga và tháo gỡ những khó khăn phát sinh.

Về phần mình, ông I. Melnikov đánh giá người Việt tại Nga chăm chỉ, cần cù, có đóng góp to lớn trong việc củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước đã được thử thách qua thời gian. Ông I. Melnikov chúc mừng Đại sứ và tập thể cán bộ Đại sứ quán nhân dịp các ngày lễ lớn sắp tới như Giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc 30/4 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5./.

Anh Tú/VOV- Moscow

Tags :

Thủ tướng thăm Romania Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoạt động của Thủ tướng tại Romania
Video đang được xem nhiều
Thu nhập tiền tỷ từ cây ăn quả
VOV.VN - Với mô hình trồng cây ăn quả theo quy chuẩn và xuất khẩu, người dân Sơn La đã có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.