Thủ tướng thị sát phòng chống dịch do virus Corona tại Huế

Thủ tướng thị sát phòng chống dịch do virus Corona tại Huế Thủ tướng thị sát phòng chống dịch do virus Corona tại Huế
VOV.VN - Thủ tướng đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh virus corona cho khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế,

Chiều nay, 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát công tác bảo đảm vệ sinh, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho khách du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế, một tỉnh rất đông du khách trong và ngoài nước tới thăm.

thu tuong thi sat phong chong dich do virus corona tai hue  hinh 1
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và 2 Chỉ thị, 2 Công điện Thủ tướng Chính phủ, trong nửa tháng qua, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp để phòng chống dịch viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tỉnh đã cho dừng hẳn các lễ hội chưa tổ chức, đồng thời mở cửa bình thường các di tích, danh lam thắng cảnh để đón khách du lịch, đi cùng với việc bảo đảm tốt công tác vệ sinh, phòng dịch. Cùng với đó là sẵn sàng ở mức độ cao nhất để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh cho toàn dân, nhất là đối với trẻ em, người già. Tuy vậy, các biện pháp này không gây tâm lý nặng nề, hoang mang cho người dân và du khách. Dù là nơi có đông khách du lịch, đến nay tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Vì thế, trên các chuyến bay đến Huế vào chiều nay vẫn đông khách du lịch. Tại quần thể di tích Cố đô Huế có khá nhiều du khách các nước đến tham quan. 

Đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đến giờ này Chính phủ và chính quyền các địa phương cơ bản thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Điều này giúp củng cố niềm tin của người dân và khách nước ngoài đối với khả năng kiểm soát thành công dịch bệnh này của Việt Nam. 

Nhắc lại yêu cầu trong phòng chống dịch không được chủ quan, nhưng cũng không được bi quan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về phòng, chống dịch, nhất là làm tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch./.

Vũ Dũng/VOV

Tags :

viêm phổi cấp viêm phổi ncov virus corona mới corona dịch viêm phổi
Video đang được xem nhiều
Thầy trò Archimedes giải đề thi chuyên toán KHTN tại cổng trường
VOV.VN - Theo thầy Võ Quốc Bá Cẩn (trường THCS Archimedes), đề Toán vào chuyên Toán và chuyên Tin vào lớp 10 trường THPT chuyên KHTN "không đánh đố học sinh".