Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng Berlin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng Berlin Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng Berlin
VOV.VN - Thủ tướng đánh giá cao sự năng động cũng như những nỗ lực của người dân Berlin trong công cuộc tái thiết, phát triển thành phố.

Sáng 6/7 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân có cuộc làm việc với Thủ hiến bang kiêm Thị trưởng thủ đô Berlin Michael Müller.

thu tuong nguyen xuan phuc gap thu hien kiem thi truong berlin hinh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ hiến kiêm Thị trưởng Berlin.

Tại cuộc gặp, Ngài Thủ hiến kiêm Thị trưởng Berlin đã nồng nhiệt chào đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam tới thăm thành phố, nơi đang có trên 10.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đến thăm thủ đô Berlin, đánh giá cao sự năng động cũng như những nỗ lực của người dân Berlin trong công cuộc tái thiết, phát triển thành phố từ đổ nát, tàn phá sau chiến tranh trở thành một đô thị hiện đại, quy mô như ngày hôm nay.

Trong không khí cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo mục đích chuyến thăm Đức lần này nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và đề nghị Thủ hiến Berlin chia sẻ kinh nghiệm trong việc quy hoạch, phát triển đô thị, vừa dung hòa được các yếu tố môi trường, giao thông công cộng, phát triển các khu đô thị mới mà vẫn bảo tồn được các không gian văn hóa, công trình kiến trúc lịch sử cổ kính.

thu tuong nguyen xuan phuc gap thu hien kiem thi truong berlin hinh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ hiến bang kiêm Thị trưởng Berlin.

Thủ hiến Berlin nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc nhân rộng mô hình hợp tác đã triển khai từ năm 2015 giữa quận Lichtenberg của Berlin và quận Hoàn Kiếm của thành phố Hà Nội sang các quận khác của hai thành phố; khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Berlin hòa nhập nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị chính quyền thành phố Berlin ủng hộ dự án Nhà trẻ song ngữ Đức-Việt “Bên gốc cây hạt dẻ” và hỗ trợ các trung tâm thương mại của người Việt cũng như các dự án hợp tác, đầu tư của Việt Nam tại Đức như trung tâm Đồng Xuân, Viethaus và chi nhánh Vietinbank tại Berlin.

Thủ hiến Berlin bày tỏ khen ngợi cộng đồng người Việt tại Berlin về đức tính chăm chỉ, sáng tạo và luôn quan tâm đến việc học tập của con em mình. Ông ghi nhận và hứa sẽ xem xét tích cực các đề nghị của phía Việt Nam./.

Vũ Dũng/VOV
Video đang được xem nhiều
Video: Bầy đà điểu mới sinh lon ton theo mẹ khiến tim bạn tan chảy
VOV.VN - Đoạn clip 7 chú đà điểu mới sinh quấn quýt bên mẹ không rời ở Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi cho thấy không gì bền chặt bằng tình mẫu tử.