Thủ tướng lên đường thăm chính thức Romania và Cộng hòa Séc

Thủ tướng lên đường thăm chính thức Romania và Cộng hòa Séc Thủ tướng lên đường thăm chính thức Romania và Cộng hòa Séc
VOV.VN - Các chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Romania Viorica Dancila và Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis.

Tối 13/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức Romania từ ngày 14 - 16/4/2019 và thăm chính thức Cộng hòa Séc từ ngày 16 - 18/4/2019.

thu tuong len duong tham chinh thuc romania va cong hoa sec hinh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân trong một chuyến công du nước ngoài. (Ảnh: KT)

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân Trần Nguyệt Thu trong chuyến công tác đối ngoại lần này có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng;  Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường;  Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

Trọng tâm chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới hai nước châu Âu lần này là làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị; tạo thêm động lực mạnh mẽ đưa hợp tác giữa Việt Nam - Romania; Việt Nam - Cộng hòa Séc lên một tầm cao mới, hiệu quả, bền vững, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.

Chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy việc ký Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA); mở ra nhiều cơ hội về thương mại đầu tư, hợp tác mới giữa Việt Nam và EU nói chung, với Romania và Cộng hòa Séc nói riêng./.

Vũ Dũng/VOV1

Tags :

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Thủ tướng thăm Romania Thủ tướng thăm CH Séc
Video đang được xem nhiều
Video: Bé trai giúp em trai “trốn thoát” khỏi cũi mà không để mẹ thấy
VOV.VN - Cậu bé đã cố hết sức để giúp em trai mình thoát khỏi cũi. Mẹ bé không hay biết nhưng video an ninh đã ghi lại tất cả.