Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 5 năm Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc.

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 5 năm Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc. Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 5 năm Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc.
VOV.VN - Vietjet bắt đầu khai thác đường bay đầu tiên tới Trung Quốc vào giữa năm 2014 với điểm đến đầu tiên là sân bay Côn Minh.

Chiều nay 25/4 theo giờ địa phương, tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, nhân dịp tham dự Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ hai tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo một số bộ, ngành Việt Nam và Trung Quốc tham dự Lễ kỷ niệm 5 năm Hãng hàng không Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc.

thu tuong du le ky niem 5 nam vietjet mo duong bay den trung quoc. hinh 1
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 5 năm Vietjet mở đường bay đến Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, Việt Nam đang tập trung phát triển giao thông vận tải cả 5 loại hình, nhưng hàng không là lĩnh vực phát triển nhanh và giúp các nhà đầu tư và du khách đến Việt Nam thuận lợi nhất. Những năm gần đây, tăng trưởng hành khách trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam tăng 20%, trong đó, VietJet là một trong số các hãng hàng không tư nhân hoạt động hiệu quả.

Lãnh đạo Vietjet cho biết, cùng với thúc đẩy sự phát triển ngành hàng không Việt Nam, Vietjet còn góp phần quảng bá hình ảnh và sản phẩm hàng không Việt Nam ra thế giới với những sản phẩm mới cho thị trường hàng không trong khu vực, thúc đẩy giao thương và du lịch giữa Trung Quốc- Việt Nam và giữa các nước trong khu vực. Hiện hãng hàng không này đang vận hành đội tàu bay mới và hiện đại, khai thác hơn 400 chuyến bay mỗi ngày với 113 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các điểm đến tại các nước trong khu vực châu Á là Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Campuchia, Trung Quốc... Tính tới nay, Vietjet đã chuyên chở xấp xỉ 20 triệu lượt khách hàng bay quốc tế.

Vietjet bắt đầu khai thác đường bay đầu tiên tới Trung Quốc vào giữa năm 2014 với điểm đến đầu tiên là sân bay Côn Minh, và tiếp tục mở rộng mạng bay tới các thành phố khác của Trung Quốc như Thành Đô, Trùng Khánh, Thiên Tân, Thượng Hải…và các sân bay mới như Cáp Nhĩ Tân, Ngạc Nhĩ Đa Tư. Vietjet cũng đã góp phần kết nối các cơ hội hợp tác trong ngành hàng không giữa Việt Nam và các nước trên thế giới bao gồm cả Trung Quốc./.


Vũ Dũng-Bích Thuận/VOV

Tags :

thủ tướng vành đai và con đường vietjet mở đường bay tới trung quốc 5 năm vietjet mở đường bay tới Côn Minh
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.