Thủ tướng Australia thăm bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam

Thủ tướng Australia thăm bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam Thủ tướng Australia cam kết hỗ trợ không quân cho Việt Nam
VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison cam kết hỗ trợ không quân để chuyên chở cán bộ, chiến sĩ Việt Nam trong sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 1
Chiều 23/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Scott Morrison đến Học viện Quân y (Hà Đông, Hà Nội) để thăm Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 2 - đơn vị trực tiếp tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 2
Australia là quốc gia đã hỗ trợ tích cực cho hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam. Ngày 1/10/2018, Australia đã cử vận tải cơ chiến lược chuyên chở 63 cán bộ và trang thiết bị của Việt Nam sang làm nhiệm vụ tại Nam Sudan.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 3
Thủ tướng Australia bày tỏ vui mừng khi thấy Việt Nam làm tốt nhiệm vụ trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và tới đây tiếp tục cử Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 4
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên, thăm hỏi các chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 5
Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 dự kiến sẽ sang Nam Sudan trong tháng 11 tới đây, thay thế cho bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 6
Thủ tướng Scott Morrison khẳng định: "Australia sẽ tiếp tục cử vận tải cơ chiến lược để hỗ trợ Việt Nam chuyên chở cán bộ của bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 về Việt Nam và chuyên chở bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan để tiếp quản nhiệm vụ, dự kiến vào tháng 11 tới đây". 
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 7
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Là một quốc gia yêu chuộng hòa bình, dù trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, nhưng việc tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Qua đó, thể hiện là một quốc gia có uy tín, có trách nhiệm, xứng đáng nhận được số phiếu cao khi được bầu vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc".
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 8
Thủ tướng Scott Morrison nhận quà lưu niệm từ Học viện Quân y Việt Nam.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 9
Hai Thủ tướng cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao hai nước chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 sẽ tham dự hoạt động gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan tới đây.
thu tuong australia cam ket ho tro khong quan cho viet nam  hinh 10
Thủ tướng Scott Morrison thăm hỏi, trò chuyện bằng tiếng Anh với các cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2.

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

thủ tướng thủ tướng Australia thăm Việt Nam gìn giữ hòa bình bệnh viện dã chiến Liên hiệp quốc
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.