Thái Lan, Indonesia đề cao hợp tác quốc phòng với Việt Nam

Thái Lan, Indonesia đề cao hợp tác quốc phòng với Việt Nam Thái Lan, Indonesia đánh giá cao hợp tác quốc phòng với Việt Nam
VOV.VN - Thái Lan và Indonesia đánh giá cao kết quả hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực đối thoại quốc phòng, an ninh biển và phòng chống dịch bệnh.

Bên lề Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN, chiều 19/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đại tướng Chaichan Changmongkol, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan.

thai lan, indonesia danh gia cao hop tac quoc phong voi viet nam hinh 1
Đại tướng Ngô Xuân Lịch (phải) tiếp Đại tướng Chaichan Changmongkol, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cảm ơn sự ủng hộ của Thái Lan đối với Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, cảm ơn Thái Lan đã tạo điều kiện cho Việt Nam học tập, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hội nghị, hoạt động về quân sự - quốc phòng trong năm 2020.

Đại tướng Chaichan Changmongkol đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam cũng như thành công của Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN 2020.

Về chủ đề cho năm ASEAN 2020 mà Bộ Quốc phòng Việt Nam lựa chọn, Thái Lan coi đây là một định hướng tốt để hợp tác quốc phòng trong khuôn khổ ADMM và ADMM+ ngày càng phát triển. Đại tướng Chaichan Changmongkol bày tỏ ủng hộ Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các nội dung của Tuyên bố chung được đưa ra ngày hôm nay.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ quốc phòng hai nước, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Đại tướng Chaichan Changmongkol nhất trí thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các nội dung hợp tác, như: trao đổi đoàn, giao lưu sĩ quan trẻ, đối thoại chính sách quốc phòng, hợp tác an ninh biển…

thai lan, indonesia danh gia cao hop tac quoc phong voi viet nam hinh 2
Đại tướng Ngô Xuân Lịch (phải) nhận quà từ Phó Đô đốc Agus Setiadji, Tổng Thư ký Quốc phòng Indonesia.

Cũng trong chiều 19/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã tiếp Phó Đô đốc Agus Setiadji, Tổng Thư ký Quốc phòng Indonesia và đoàn cán bộ cấp cao quân đội Indonesia. Về hợp tác quốc phòng song phương, hai bên đánh giá cao những kết quả đạt được thời gian qua, nổi bật là các lĩnh vực: trao đổi đoàn, hợp tác đào tạo, trao đổi thông tin, hợp tác giữa các quân, binh chủng: Hải quân, Không quân và Cảnh sát biển.

Với mong muốn hợp tác quốc phòng hai nước thời gian tới tiếp tục phát triển toàn diện, thực chất, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Phó Đô đốc Agus Setiadji nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi đoàn các cấp, nâng cao hiệu quả các cơ chế đối thoại hiện có, đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa các quân binh chủng; tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương, nhất là các hội nghị, hoạt động hợp tác về quân sự - quốc phòng do Bộ Quốc phòng Việt Nam chủ trì trong năm ASEAN 2020.

Đại diện Bộ Quốc phòng Indonesia, Phó đô đốc Agus Setiadji đánh giá cao những đề xuất và sáng kiến của Việt Nam trong việc đưa ra Tuyên bố chung của Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN về hợp tác quốc phòng trong phòng chống dịch bệnh, cam kết thực hiện đầy đủ các nội dung của Tuyên bố chung để ứng phó hiệu quả dịch Covid-19./.

Trần Khánh-Thanh Hà/VOV.VN

Tags :

Thái Lan Indonesia hợp tác quốc phòng Việt Nam an ninh biển
Video đang được xem nhiều
Tạm ngừng xuất khẩu gạo trong dịch Covid-19 là chủ trương đúng
VOV.VN - Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, việc tạm ngừng xuất khẩu gạo sẽ thực hiện trong khoảng thời gian nhất định là chủ trương đúng.