Sóc Trăng bác thông tin Phó Bí thư đi du lịch bằng tiền của Trịnh Sướng

Sóc Trăng bác thông tin Phó Bí thư đi du lịch bằng tiền của Trịnh Sướng Phó Bí thư Sóc Trăng tự chi trả cho chuyến du lịch Nhật Bản?
VOV.VN - Tỉnh ủy Sóc Trăng bác bỏ thông tin Phó Bí thư Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ.

Trả lời phóng viên VOV chiều 12/6, ông Triệu Công Tính, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã bác bỏ thông tin Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ.

Ông Tính cho biết, không có việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đi du lịch tại Nhật Bản bằng nguồn kinh phí đài thọ của doanh nghiệp Trịnh Sướng. Thông tin ông Sum được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch tại Nhật Bản do doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng đài thọ là hoàn toàn không chính xác.

Ông Tính thông tin: “Tỉnh ủy không thành lập đoàn đi du lịch, không cử trưởng đoàn. Anh Sum chỉ đi du lịch như một kỳ nghỉ, kinh phí hoàn toàn do cá nhân tự túc. Đồng thời, các trình tự, thủ tục đối với một đảng viên khi đi nước ngoài đều được anh Huỳnh Văn Sum thực hiện đầy đủ và đã được cấp trên đồng ý, chấp thuận”.

pho bi thu soc trang phu nhan viec di du lich nhat ban bang tien cua trinh suong  hinh 1
Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Cũng trong chiều nay, trả lời báo chí, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã nói sai về vụ việc cán bộ đi Nhật Bản. Đồng thời, ông đã chỉ đạo phải thông tin lại cho báo chí rõ.

Trước đó, trả lời báo chí trong cuộc họp báo ngày 11/6, ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, việc tổ chức đi Nhật là do doanh nghiệp muốn tỏ ý đài thọ cho các cán bộ hưu trí một chuyến du lịch, như là một chuyến đi tham quan học tập ở nước ngoài. Trong chuyến đi, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công Phó Bí thư thường trực Huỳnh Văn Sum tham gia dẫn đoàn đến Nhật.

Ông Hiểu cho biết thêm, lúc đó, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh chưa có thông tin về việc doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng có kinh doanh xăng dầu giả./. 

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Tags :

Phó Bí thư Sóc Trăng Trịnh Sướng du lịch Nhật Bản
Video đang được xem nhiều
Video: Bật cười khoảnh khắc khỉ mẹ tỉ mỉ bóc chuối rồi... ăn một mình
VOV.VN - Hiếm có con vật nào kỹ tính và cẩn thận như con khỉ mẹ này bởi nó thậm chí còn biết bỏ phần "râu ria" thừa kém ngon của quả chuối đi.