Viện trưởng Viện KSND tối cao: Tiếp tục điều tra xét xử vụ VN Pharma

Viện trưởng Viện KSND tối cao: Tiếp tục điều tra xét xử vụ VN Pharma Tiếp xúc cử tri tại TPHCM: Nóng chuyện xử lý cán bộ sai phạm
VOV.VN - Ông Lê Minh Trí trả lời cử tri rằng vụ VN Pharma còn nhiều điểm cần làm rõ, đặc biệt là về quản lý nhà nước. Vụ án đã được xét xử có điều tra mở rộng.

Sáng nay (15/10), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Tổ đại biểu số 4, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri Quận 5.

vien truong vien ksnd toi cao: tiep tuc dieu tra xet xu vu vn pharma hinh 1
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại quận 5- TPHCM

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quan tâm đến nhiều vấn đề như phòng chống tham nhũng, quy hoạch cán bộ, Biển Đông… Cử tri Nguyễn Lâm Sanh đề nghị cần phải làm rõ một số vấn đề bức xúc trong nhân dân hiện nay như quy hoạch treo kéo dài, sai phạm trong xây dựng không phép...

Về vấn đề Thủ Thiêm, ông Sanh đề nghị cần phải có cơ chế giám sát việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ: “Thủ Thiêm phải chấm dứt tháng cuối năm này nhưng ai giám sát thực hiện. Mình nói nhưng ai làm, phải có giám sát, không làm thì kỷ luật chứ lãnh đạo nói rất đúng nhưng ai làm?”.

vien truong vien ksnd toi cao: tiep tuc dieu tra xet xu vu vn pharma hinh 2
Cử tri Nguyễn Lâm Sanh

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Xịu phản ánh vấn đề metro 1 đội vốn, công trình chống ngập 10 ngàn tỷ gặp nhiều trở ngại kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của người dân. Nhiều cử tri khác bức xúc về vấn đề quy hoạch không đồng bộ dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài, vấn đề rác thải tràn ngập, việc chuyển đổi 26 ngàn ha đất nông nghiệp…

Với các vụ việc liên quan đến xử lý theo quy định của pháp luật, cử tri Võ Thị Thanh Liên cho rằng, vụ địa ốc Alibaba, vụ thuốc điều trị ung thư giả dù đau đớn nhưng phải xử lý mạnh tay và cụ thể hơn. Bởi, ngành y quản lý sao mà để công ty VN Pharma bán ra thị trường rất lớn lượng thuốc giả.

vien truong vien ksnd toi cao: tiep tuc dieu tra xet xu vu vn pharma hinh 3
Cử tri Võ Thị Thanh Liên.

Trả lời một số ý kiến cử tri, ông Lê Minh Trí, đại biểu Quốc hội, Viện trưởng Viện KSND tối cao cho biết hiện nay ngành này đang làm hết sức để có thể giải quyết các vụ án từ tham nhũng, nhận hối lộ đến các vụ án đang điều tra như Alibaba…

Riêng vụ VN Pharma, ông Trí khẳng định không hề có việc xử lý chung chung mà hiện nay cơ quan điều tra đang xử lý hết sức rốt ráo và mong nhân dân theo dõi.

“Việc này còn có nhiều cái cần làm rõ, đặc biệt là quản lý nhà nước. Do vụ án đã xét xử có điều tra mở rộng vẫn nằm trong tố tụng, nằm trong bí mật công tác. Không thể nói cụ thể hơn nhưng cuộc này vẫn tiếp tục điều tra xét xử tiếp” - ông Lê Minh Trí khẳng định.

vien truong vien ksnd toi cao: tiep tuc dieu tra xet xu vu vn pharma hinh 4
 Ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết thành phố đang cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, xử lý rác thải, dồn sức làm metro, giao thông công cộng…

Thành phố quyết liệt phòng chống tham nhũng, có quy chế 1374 tiếp nhận phản ánh của báo chí, người dân và trong 9 tháng của năm 2019 đã tiếp nhận hơn 1200 tin báo, xử lý hơn 900 tin, qua đó đã kỷ luật 4 tổ chức Đảng, 102 đảng viên… Thành phố không đợi Trung ương chỉ đạo mà tự giải quyết vấn đề này hết sức quyết liệt.

vien truong vien ksnd toi cao: tiep tuc dieu tra xet xu vu vn pharma hinh 5
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân 

Ngoài ra, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng có một số giải đáp thắc mắc của bà con về vấn đề Biển Đông, trong đó khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn luôn kiên định con đường bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng bằng con đường luật pháp quốc tế.

Chiều nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng tổ đại biểu số 4, đoàn ĐBQH TPHCM tiếp tục tiếp xúc cử tri Quận 11./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Tags :

tiếp xúc cử tri Tiếp xúc cử tri tại TPHCM ông Nguyễn Thiện Nhân quy hoạch án treo
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.