Thường vụ Quốc hội xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Hà Nội

Thường vụ Quốc hội xem xét cơ chế tài chính đặc thù cho Hà Nội Nguyễn Thị Kim Ngân
VOV.VN - Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế tài chính, ngân sách đặc thù cho TP Hà Nội.

Đây là một trong những nội dung sẽ được thảo luận tại Phiên họp thứ 5 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, khai mạc sáng nay (19/12).

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét thông qua Pháp lệnh án phí, lệ phí Tòa án;

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Quy chế quy định về trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội; đánh giá kết quả kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIV và thảo luận một số nội dung khác.

Về dự thảo Nghị quyết về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu, Chủ tịch Quốc hội cho biết, đang được Chính phủ nghiên cứu, chuẩn bị nên chưa kịp trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 5.

Trước đó, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, khi Chính phủ trình dự thảo, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội sẽ được giao thẩm tra để báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trong thời gian tới./.

Ngọc Thành/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở “Giọng ải giọng ai“
VOV.VN - Bị xúi chọn phải giọng ca siêu dở, Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở "Giọng ải giọng ai".