MTTQ Việt Nam được giới thiệu bao nhiêu ứng cử viên ĐBQH?

MTTQ Việt Nam được giới thiệu bao nhiêu ứng cử viên ĐBQH? MTTQ Việt Nam được giới thiệu bao nhiêu ứng cử ĐBQH?
VOV.VN - Ban Thường trực UB TW MTTQ Việt Nam, nhân sỹ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là 5 người

Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ra thông báo về kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất tại Trung ương do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức vào ngày 16/2.

Thông báo nhấn mạnh, thực hiện quy định tại Điều 38 của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, ngày 16/2, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiến hành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV trên cơ sở dự kiến của Ủy ban thường vụ Quốc hội tại Nghị quyết số 1140/2016/UBTVQH13 ngày 5/2/2016 về cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XIV và số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV
Đối với dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên ở Trung ương, Hội nghị cơ bản đồng tình với dự kiến của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng người của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên ở Trung ương.

Theo đó, Hội nghị đã tiến hành biểu quyết, kết quả như sau: Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân sỹ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu: 05 người; Các tổ chức thành viên được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV là 26 tổ chức (mỗi tổ chức được giới thiệu 01 người).

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi biên bản hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đến Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngay trong ngày 17/2.

Sau khi nhận được văn bản điều chỉnh lần thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử ĐBQH, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ có văn bản thông báo đến các cơ quan, đơn vị trung ương để tiến hành giới thiệu người ứng cử trong thời gian từ 24/2 đến 10/3.

Việc tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH, HĐND được tổ chức trong khoảng thời gian từ 16/3 đến 18/3.

Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức từ 20/3 đến 12/4.

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 được tổ chức trong khoảng thời gian từ 13/4 đến 17/4/2016./.

Minh Hòa/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn - Tài năng nổi bật của U22 Việt Nam
VOV.VN - Màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Quảng Nam giúp tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên U22 Việt Nam.