Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Campuchia Phó Thủ tướng
VOV.VN -Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn triển khai và sớm hoàn thành công tác biên giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước.

Sáng 1/9, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp thân mật Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Men Xom On và Đoàn đại biểu Campuchia nhân dịp sang nước ta dự Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2015).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Phó Thủ tướng Men Xom On và Đoàn đại biểu Campuchia sang Việt Nam dự Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc.

pho thu tuong nguyen xuan phuc tiep pho thu tuong campuchia hinh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng Phó Thủ tướng Campuchia thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng nhân dân Campuchia đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáng tự hào trên các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục đà tăng trưởng, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, đối ngoại rộng mở, vai trò của Campuchia ngày càng được nâng cao ở khu vực và trên thế giới.

Nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết, hữu nghị, luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, Phó Thủ tướng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Campuchia đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, nhân dân Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế trong đó có nhân dân Campuchia.

Phó Thủ tướng cho rằng trong tình hình quốc tế và khu vực hiện nay đòi hỏi hai nước càng phải tăng cường hơn nữa đoàn kết, hợp tác, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước, đồng thời đáp ứng mong đợi chính đáng của nhân dân hai nước.

Trên tinh thần này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam và Campuchia triển khai và sớm hoàn thành công tác biên giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa hai nước, trên cơ sở Hiệp ước, Hiệp định và Thỏa thuận song phương đã ký kết với tinh thần rõ ràng, minh bạch và quan hệ láng giềng hữu nghị.

pho thu tuong nguyen xuan phuc tiep pho thu tuong campuchia hinh 2
Toàn cảnh buổi tiếp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, Chính phủ Campuchia quan tâm có chính sách khuyến khích để các nhà đầu tư Việt Nam tăng cường đầu tư vào Campuchia góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Thay mặt Đảng Nhân dân Campuchia và Chính phủ Campuchia, Phó Thủ tướng Men Xom On chúc mừng thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong 70 năm qua, đồng thời bày tỏ cảm nhận không khí hào hùng, hân hoan của nhân dân Việt Nam trong ngày Quốc khánh 2/9.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Men Xom On cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, quân tình nguyện Việt Nam dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Tại buổi tiếp, hai Phó Thủ tướng cùng nhau trao đổi và nhất trí cho rằng trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay Việt Nam và Campuchia cần tiếp tục tăng cường đoàn kết, hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, kế thừa truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước, và điều này cũng phù hợp với mong muốn của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.