Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Phó Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với đoàn Giáo hội phật giáo và Hội đồng giám mục Việt Nam
VOV.VN - Chiều 4/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam đến chúc Tết.

Chiều 4/2, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội đồng Giám mục Việt Nam đến chúc Tết.

Phó Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với đoàn Giáo hội phật giáo và Hội đồng Giám mục Việt Nam
Tiếp đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự dẫn đầu, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới tới Hòa thượng cùng các chư tôn đức, tăng ni, phật tử ở trong nước và nước ngoài sức khoẻ dồi dào, an lạc, hạnh phúc và thành tựu mọi Phật sự. 

Phó Thủ tướng ghi nhận những thành tựu Phật sự mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được trong năm qua, kết hợp tốt việc đạo với việc đời trên tinh thần chung là xây dựng và phát triển đất nước. Qua hai nghìn năm có mặt ở Việt Nam, Phật giáo đã trở thành tôn giáo đồng hành, gắn bó với truyền thống dân tộc.

Thông báo một số nét về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm 2015, đặc biệt là Đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra thành công tốt đẹp, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong 5 năm tới và bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Phó Thủ tướng khẳng định có được những thành tựu đó là do nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, trong đó có đóng góp  tích cực của đồng bào các tôn giáo trong đó có giáo hội Phật giáo Việt Nam, của các tín đồ Phật giáo.

Trên tinh thần này, Phó Thủ tướng mong muốn Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhất là các vị chức sắc lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp, gương mẫu và động viên tăng ni, tín đồ Phật tử thực hiện trách nhiệm của công dân, tuân thủ chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Các chức sắc nêu cao tinh thần đoàn kết theo giáo lý Phật giáo, kêu gọi đồng bào Phật giáo ở trong và ngoài nước đoàn kết trong ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đoàn kết với đồng bào tôn giáo bạn và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, củng cố và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, góp phần chung tay xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đoàn Hội đồng Giám mục Việt Nam do Tổng Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân và khẳng định đó là một chính sách nhất quán nhằm đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của tín đồ các tôn giáo, làm cho đồng bào các tôn giáo luôn yên tâm sống đạo và giữ đạo hài hoà trong lòng dân tộc, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội đồng Giám mục Việt Nam tiếp tục động viên, hướng dẫn giáo hội, chức sắc, bà con giáo dân tuân thủ pháp luật, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Súng AK Nga vẫn bắn lia lịa dù bị đóng băng âm 50 độ C
VOV.VN - Trong thử nghiệm sau, khẩu AK Nga được đặt trong tủ đông với độ lạnh là âm 50 độ C trong vài tiếng đồng hồ. Sau đó súng vẫn bắn lia lịa, nổ vang rền.