Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận phát ngôn không chính xác

Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng thừa nhận phát ngôn không chính xác PCT tỉnh Sóc Trăng nhận khuyết điểm về phát ngôn không chính xác
VOV.VN -Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu thông tin việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Ông Tôn Quang Hoàng, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu nhận khuyết điểm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh vì thông tin không chính xác trong buổi họp báo đối với chuyện đi du lịch của lãnh đạo tỉnh.

pho chu tich tinh soc trang thua nhan phat ngon khong chinh xac hinh 1
Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu nhận khuyết điểm.

Trước đó, trả lời với phóng viên báo chí tại buổi họp báo ngày 11/6,  ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, việc tổ chức đi Nhật Bản là do doanh nghiệp muốn tỏ ý đài thọ cho các cán bộ hưu trí một chuyến du lịch, như là một chuyến đi tham quan học tập ở nước ngoài. Trong chuyến đi, tỉnh cũng thành lập đoàn và phân công Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum tham gia dẫn đoàn đến Nhật Bản.

Chiều 12/6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông cáo báo chí thông tin về việc lãnh đạo Tỉnh ủy đi du lịch cùng doanh nghiệp. Thông cáo nêu, tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Văn Hiểu thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch tại nước ngoài là chưa chính xác.

Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện Kế hoạch Đoàn ra, Đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Việc ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đi nước ngoài từ ngày 29/3/2019 - 3/4/2019 là có đơn xin phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông tự chi trả. Hồ sơ thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Trước đó, trả lời báo chí, Tỉnh Ủy Sóc Trăng cũng bác bỏ thông tin Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đi du lịch Nhật Bản do Công ty của ông Trịnh Sướng tài trợ. Thông tin ông Sum được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch tại Nhật Bản do doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng đài thọ là hoàn toàn không chính xác.

Trong khi đó, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã nói sai về vụ cán bộ đi Nhật Bản. Đồng thời, ông đã chỉ đạo phải thông tin lại cho báo chí rõ./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Tags :

Trịnh Sướng đại gia Trịnh Sướng sản xuất xăng giả Sóc Trăng
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.