Phó Chủ tịch nước tới thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh

Phó Chủ tịch nước tới thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh Phó Chủ tịch nước tới thăm Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh
VOV.VN - Chiều nay (18/12), tại TP. HCM, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm tại nhà riêng của Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới an khang thịnh vượng, mọi điều an lành đến Hiệp sỹ và gia đình.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2019 Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Vị thế của Việt Nam với cộng đồng quốc tế ngày càng được nâng cao khi Việt Nam đã được bầu vào Uỷ viên không thường trực Liên Hiệp quốc với số phiếu gần như tuyệt đối. Những thành quả đó có được là nhờ sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó Đảng, Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp các tổ chức tôn giáo, đồng bào công giáo, các vị chức sắc, giáo dân, nhất là qua các phong trào xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo…

pho chu tich nuoc toi tham hiep si dai thanh gia le duc thinh hinh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm gia đình Đại hiệp sỹ tại nhà riêng.

Song, bên cạnh những kết quả đạt được, đất nước vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thiên tai xảy ra thường xuyên, tình hình an ninh trật tự vẫn diễn biến phức tạp. Phó Chủ tịch nước mong Hiệp sỹ cùng đồng bào công giáo tiếp tục đóng góp xây dựng đất nước tiếp tục chung tay xây dựng đất nước ngày càng cường thịnh.

Đáp lời, Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Chính phủ đối với cá nhân ông và đồng bào giáo dân. Là một người Công giáo kính Chúa yêu nước và là một công dân của đất nước, Hiệp sĩ khẳng định luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tiếp tục đồng hành với sự phát triển đi lên của TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Được biết, năm 2007, giáo dân Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh và phu nhân là bà Anna Nguyễn Thị Kim Yến đã được Giáo hoàng Benedict XVI phong Tước phẩm Hiệp sĩ Đại Thánh giá và Nữ Hiệp sĩ Đại Thánh giá phu nhân, vì những đóng góp của ông bà đối với Giáo hội và đất nước Việt Nam./.


Hà Khánh/VOV-TPHCM

Tags :

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh Hiệp sỹ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh chúc mừng Giáng sinh
Video đang được xem nhiều
Nam học sinh giỏi chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua facebook thế nào?
VOV.VN - Một học sinh trường THPT Quảng Trị (Quảng Trị), cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, mạng xã hội facebook