Ông Nguyễn Văn Bình hội kiến Bí thư Thành ủy Thượng Hải

Ông Nguyễn Văn Bình hội kiến Bí thư Thành ủy Thượng Hải hội kiến
VOV.VN - Chiều 18/4, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã hội kiến với Bí thư Thành ủy Thượng Hải (Trung Quốc) Lý Cường.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều ngày 18/4, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ta đã đến thăm thành phố Thượng Hải và có cuộc hội kiến với ông Lý Cường, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Thành ủy Thượng Hải.

ong nguyen van binh hoi kien bi thu thanh uy thuong hai hinh 1
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hội kiến với Bí thư Thành ủy Thượng Hải (Trung Quốc) Lý Cường.

Tại buổi hội kiến, ông Lý Cường nhiệt liệt hoan nghênh ông Nguyễn Văn Bình và Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm thành phố Thượng Hải; giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là những kinh nghiệm cải cách mở cửa của thành phố và về quan hệ giao lưu hợp tác giữa Thượng Hải với Việt Nam thời gian qua; đi sâu trao đổi ý kiến về phương hướng tăng cường hợp tác giữa thành phố Thượng Hải với Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Bình giới thiệu một số nét về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam thời gian qua; đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu mà thành phố Thượng Hải đã đạt được trong công cuộc cải cách mở cửa và phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị thành phố Thượng Hải tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam, nâng cao hiệu quả hợp tác thực chất trên các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, du lịch, văn hoá, mở rộng giao lưu nhân dân; bày tỏ hoan nghênh các doanh nghiệp lớn, có uy tín của Thượng Hải đến Việt Nam đầu tư các dự án quy mô lớn, sử dụng công nghệ cao, phù hợp với nhu cầu phát triển bền vững của Việt Nam.

Trong thời gian ở Thượng Hải, Đoàn đã đi thăm và khảo sát tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế mới, cải cách mở cửa tại Khu mới Phố Đông, Khu tự do thương mại và một số doanh nghiệp, cơ sở kinh tế của thành phố Thượng Hải./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
Video đang được xem nhiều
Ngắm áo đấu cực chất của Liverpool ở mùa giải 2020/2021
VOV.VN - Mới đây, Liverpool đã cho ra mắt mẫu áo đấu của đội bóng này ở mùa giải 2020/2021.