Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Việt Nam nhận tên lửa của Ấn Độ

Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Việt Nam nhận tên lửa của Ấn Độ Người phát ngôn lên tiếng về thông tin Việt Nam nhận tên lửa của Ấn Độ
VOV.VN - Việc mua sắm trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ và là việc làm bình thường bảo vệ đất nước.

Chiều 17/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời trả lời một số câu hỏi được báo chí quan tâm.

nguoi phat ngon len tieng ve thong tin viet nam nhan ten lua cua an do hinh 1
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin Việt Nam vừa nhận một lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ đã và đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa giáo dục và an ninh quốc phòng. Hợp tác an ninh quốc phòng giữa hai nước có đóng góp thiết thực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực cũng như thế giới.

Cũng cần nhấn mạnh rằng chúng tôi kiên trì duy trì chính sách quốc phòng hòa bình và tự vệ. Việc mua sắm các trang thiết bị quốc phòng của Việt Nam là phù hợp với chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ và là việc làm bình thường bảo vệ đất nước”.

Về câu hỏi cụ thể của phóng viên liên quan đến thông tin lô tên lửa Brahmos của Ấn Độ, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng./.

Hùng Cường/VOV.VN