Lãnh đạo Đà Nẵng bác thông tin nhờ người dân mua gom 12 lô đất

Lãnh đạo Đà Nẵng bác thông tin nhờ người dân mua gom 12 lô đất Xuân Anh
VOV.VN - Về tin đồn một người dân đứng tên mua gom 12 lô đất cho một vị lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thắng thắn bác bỏ thông tin này.

Sáng 31/12, thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo cuối năm. Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố cùng chủ trì cuộc họp báo.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thẳng thắn trao đổi những vấn đề nóng tại địa phương.

Nói về tình hình an ninh trật tự ở thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, Đà Nẵng là thành phố đứng đầu về cải cách thủ tục hành chính, về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nhưng lại đứng thứ 28 toàn quốc về an ninh trật tự.

Ông Nguyễn Xuân Anh trả lời báo chí (Ảnh: Thanh Niên)

Bình quân mỗi năm, Tòa án nhân dân các cấp ở thành phố xử 1.000 vụ án hình sự, 2.500 vụ ly hôn, 100 người chết vì tai nạn giao thông. Trong khi đó Đà Nẵng chỉ có 1 triệu dân và diện tích nhỏ hẹp. Vì vậy, lãnh đạo thành phố chưa thể yên tâm với tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn.

Thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố an bình.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: “Bên cạnh việc vận động toàn dân rồi các lực lượng khác hỗ trợ, thì công an phải đóng vai trò chủ công trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Các giải pháp rất đồng bộ, chúng tôi hỗ trợ cả về cơ sở vật chất cho lực lượng chức năng để tăng cường giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, mua thêm xe, hỗ trợ thêm tiền để đi tuần tra đêm”.

Về việc các showroom chỉ bán hàng cho người Trung Quốc, tình trạng người Trung Quốc mua đất, du lịch chui..., ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nêu rõ, khách du lịch là người Trung Quốc chỉ chiếm 20% số du khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Chỉ có 1 dự án của Trung Quốc là không đáng kể. Riêng tình hình người Trung Quốc nhờ người Việt mua đất tại đô thị ven biển, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, các hoạt động mua bán đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, chính quyền và các ngành chức năng chỉ khuyến cáo người dân không nên đứng tên giúp cho người khác.

Ông Thơ nói: “Các hoạt động khác của người nước ngoài, kể cả việc du lịch, lao động của người nước ngoài thì hiện nay cơ bản chúng ta quản lý rất tốt. Vừa qua, có phát hiện một số trường hợp nhập cảnh bằng con đường du lịch nhưng đi lao động, thì các cơ quan chức năng cũng tiến hành phát hiện xử phạt, trục xuất về nước. Thông tin, góp ý của báo chí cũng giúp cho chúng tôi cảnh giác thêm để tăng cường quản lý Nhà nước về lĩnh vực người nước ngoài”.

Về tin đồn một người dân đứng tên mua gom 12 lô đất cho một vị lãnh đạo thành phố, tại buổi họp báo, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã thắng thắn bác bỏ thông tin này./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung